CHUYỂN GIAO XÂY DỰNG MÔ HÌNH TRỒNG DƯA LƯỚI THEO HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO TẠI XÃ LIỄU ĐÔ, HUYỆN LỤC YÊN, TỈNH YÊN BÁI

03/01/2019

Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ được Thành lập trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ với Trung tâm Tiêu Chuẩn Đo lường Chất lượng, trong đó có chức năng nghiên cứu, ứng dụng, triển khai, chuyển giao công nghệ các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống của địa phương.

Để khai thác, chế biến đá hoa trắng ở Lục Yên hiệu quả hơn

03/10/2017

Tháng 10 năm 2015, Sở Công thương Yên Bái đã triển khai Đề tài khoa học “Nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm vôi công nghiệp từ nguồn đá hoa trắng thải loại trên địa bàn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái ”, được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái phê duyệt tại Quyết định số 2061/QĐ-UBND ngày 16/10/2015. Mục tiêu của đề tài là: nghiên cứu, khảo sát, phân tích tính chất cơ, lý, hóa của đá hoa trắng thuộc các mỏ đã cấp phép trên địa bàn huyện Lục Yên. Gồm các thành phần lý, hóa; độ cứng; nhiệt độ cần thiết để nung đá hoa trắng thành vôi công nghiệp. Sản xuất thử vôi công nghiệp bằng phương pháp nung trong phòng thí nghiệm. Sản xuất thử vôi công nghiệp bằng phương pháp nung trong lò nung kiểu lò quay. Phân tích thành phần hóa lý của sản phẩm vôi công nghiệp đã được sản xuất thử nghiệm và để so sánh với sản phẩm vôi công nghiệp đang được sử dụng trong sản xuất hàng hóa công nghiệp hiện tại trên thị trường thuộc các tỉnh phía Bắc

Sở Khoa học và Công nghệ thăm và tặng quà chúc Tết Kỷ Hợi 2019 các xã được Tỉnh ủy Yên Bái phân công phụ trách, giúp đỡ

14/02/2019

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi 2019, Sở Khoa học và công nghệ đã tổ chức các đoàn công tác đi thăm và tặng quà chúc Tết đối với Đảng bộ và nhân dân xã Minh An, huyện Văn Chấn và xã Phúc Ninh, huyện Yên Bình (đây là 02 xã được Tỉnh ủy Yên Bái phân công Sở Khoa học và Công nghệ phụ trách, theo dõi, giúp đỡ theo Quyết định số 1372-QĐ/TU ngày 30/7/2018 về việc phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phụ trách các đảng bộ trực thuộc và ban hành Quy chế làm việc các Đoàn công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh).

Ca ghép phổi đầu tiên tại Việt Nam thành công: Khẳng định sự đầu tư hiệu quả cho KH&CN

02/03/2017

Việc ghép thành công một tạng chứng tỏ trình độ khoa học và công nghệ (KH&CN) của đơn vị đó. Tính đến nay, Việt Nam đã ghép thành công 5 tạng gồm thận, gan, tim, tụy và phổi. Tất cả các thành công ghép tạng này đều là sản phẩm từ sự đầu tư cho KH&CN, là minh chứng khẳng định việc đầu tư có hiệu quả cho KH&CN của Nhà nước.

Giải thưởng 30.000 USD cho sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp về du lịch

06/03/2018

Theo Ban tổ chức Chương trình “Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mê Kông” (MIST) năm 2018”, sẽ có 20 đội tốt nhất được lựa chọn để tham gia khóa huấn luyện và tranh tài để chọn ra một đội xuất sắc nhất nhận giải thưởng 30.000 USD.