Bớt lo nếu máy tính bị sự cố khi giãn cách xã hội

13/09/2021

Công ty cổ phần E Link Gate (TP HCM) vừa giới thiệu một giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp có thể hoạt động thông suốt ngay cả khi hệ thống máy tính bị trục trặc

Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày Chuyển đổi số quốc gia” tỉnh Yên Bái năm 2022

14/09/2022

Hội thi “Truyền thông nâng cao nhận thức về Ngày Chuyển đổi số quốc gia” với chủ đề “Chuyển đổi số vì cuộc sống tốt đẹp hơn” đã được phát động tới 173 xã, phường, thị trấn và các tổ chuyển đổi số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Yên Bái từ ngày 5/9/2022.

Hội nghị trực tuyến "Phát triển thị trường khoa học và công nghệ: đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập"

26/09/2022

Chiều ngày 23/9/2022, tại Văn phòng Chính phủ, Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì Hội nghị "Phát triển thị trường Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập" theo hình thức trực tuyến tới 63 điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Cùng dự có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo Bộ KH&CN và các bộ, ngành liên quan.

Thuốc xịt mũi phòng COVID-19 bắt đầu được thử nghiệm lâm sàng

12/01/2022

Các nhà nghiên cứu Ôxtrâylia sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra khả năng của một loại thuốc làm loãng máu thông thường trong việc ngăn ngừa nhiễm virus SARS-CoV-2. Thuốc được xịt qua đường mũi và các nhà nghiên cứu tin rằng nó có thể ngăn chặn virus lây nhiễm cho các tế bào niêm mạc ở mũi.

ĐỀ ÁN 844 – CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CHO THANH NIÊN TỈNH YÊN BÁI

10/06/2020

Nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình doanh nghiệp mới. Ngày 18/5/2016 Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 844 về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Gọi tắt là Đề án 844). Khởi nghiệp sáng tạo là hoạt động của Doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập để thực hiện ý tưởng sản xuất – kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng cao.