KẾT QUẢ THỰC HIỆN MÔ HÌNH THỤ TINH NHÂN TẠO GIỐNG LỢN NGOẠI PIDU 75

10/09/2018

Trong năm 2016 và 2017, Trung tâm Giống cây trồng, vật nuôi tỉnh Yên Bái đã triển khai thực hiện Dự án khoa học: "Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sử dụng môi trường BioPig để pha loãng và bảo quản tinh dịch lợn đực giống ngoại trong nông hộ, phục vụ công tác phát triển đàn lợn lai chất lượng cao trên địa bàn huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái”.

Để khai thác, chế biến đá hoa trắng ở Lục Yên hiệu quả hơn

03/10/2017

Tháng 10 năm 2015, Sở Công thương Yên Bái đã triển khai Đề tài khoa học “Nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm vôi công nghiệp từ nguồn đá hoa trắng thải loại trên địa bàn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái ”, được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái phê duyệt tại Quyết định số 2061/QĐ-UBND ngày 16/10/2015. Mục tiêu của đề tài là: nghiên cứu, khảo sát, phân tích tính chất cơ, lý, hóa của đá hoa trắng thuộc các mỏ đã cấp phép trên địa bàn huyện Lục Yên. Gồm các thành phần lý, hóa; độ cứng; nhiệt độ cần thiết để nung đá hoa trắng thành vôi công nghiệp. Sản xuất thử vôi công nghiệp bằng phương pháp nung trong phòng thí nghiệm. Sản xuất thử vôi công nghiệp bằng phương pháp nung trong lò nung kiểu lò quay. Phân tích thành phần hóa lý của sản phẩm vôi công nghiệp đã được sản xuất thử nghiệm và để so sánh với sản phẩm vôi công nghiệp đang được sử dụng trong sản xuất hàng hóa công nghiệp hiện tại trên thị trường thuộc các tỉnh phía Bắc

Sở Khoa học và Công nghệ dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Minh An, huyện Văn Chấn

26/11/2018

Thực hiện sự phân công của Tỉnh ủy Yên Bái về việc theo dõi, giúp đỡ các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Nhân dịp Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11, đồng chí Trần Đức Hợp, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ dẫn đầu đoàn công tác đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết tại thôn An Thái, xã Minh An, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Cùng dự có đồng chí Hoàng Việt, Ủy viên BTV huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Kiểm tra - Thanh tra huyện Văn Chấn.

Ca ghép phổi đầu tiên tại Việt Nam thành công: Khẳng định sự đầu tư hiệu quả cho KH&CN

02/03/2017

Việc ghép thành công một tạng chứng tỏ trình độ khoa học và công nghệ (KH&CN) của đơn vị đó. Tính đến nay, Việt Nam đã ghép thành công 5 tạng gồm thận, gan, tim, tụy và phổi. Tất cả các thành công ghép tạng này đều là sản phẩm từ sự đầu tư cho KH&CN, là minh chứng khẳng định việc đầu tư có hiệu quả cho KH&CN của Nhà nước.

Giải thưởng 30.000 USD cho sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp về du lịch

06/03/2018

Theo Ban tổ chức Chương trình “Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mê Kông” (MIST) năm 2018”, sẽ có 20 đội tốt nhất được lựa chọn để tham gia khóa huấn luyện và tranh tài để chọn ra một đội xuất sắc nhất nhận giải thưởng 30.000 USD.