5 ngành hàng và 19 sản phẩm nông lâm nghiệp được khuyến khích và ưu tiên hỗ trợ thực hiện liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Yên Bái

5 ngành hàng và 19 sản phẩm nông lâm nghiệp được khuyến khích và ưu tiên hỗ trợ thực hiện liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Yên Bái

27/03/2019

Ngày 27/02/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái ban hành Quyết định số 323/QĐ-UBND phê duyệt danh mục các ngành hàng, sản phẩm nông, lâm nghiệp và thủy sản quan trọng khuyến khích và ưu tiên hỗ trợ thực hiện liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Theo đó có 5 ngành hàng và 19 sản phẩm được khuyến khích, ưu tiên hỗ trợ thực hiện liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, gồm:

Để khai thác, chế biến đá hoa trắng ở Lục Yên hiệu quả hơn

03/10/2017

Tháng 10 năm 2015, Sở Công thương Yên Bái đã triển khai Đề tài khoa học “Nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm vôi công nghiệp từ nguồn đá hoa trắng thải loại trên địa bàn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái ”, được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái phê duyệt tại Quyết định số 2061/QĐ-UBND ngày 16/10/2015. Mục tiêu của đề tài là: nghiên cứu, khảo sát, phân tích tính chất cơ, lý, hóa của đá hoa trắng thuộc các mỏ đã cấp phép trên địa bàn huyện Lục Yên. Gồm các thành phần lý, hóa; độ cứng; nhiệt độ cần thiết để nung đá hoa trắng thành vôi công nghiệp. Sản xuất thử vôi công nghiệp bằng phương pháp nung trong phòng thí nghiệm. Sản xuất thử vôi công nghiệp bằng phương pháp nung trong lò nung kiểu lò quay. Phân tích thành phần hóa lý của sản phẩm vôi công nghiệp đã được sản xuất thử nghiệm và để so sánh với sản phẩm vôi công nghiệp đang được sử dụng trong sản xuất hàng hóa công nghiệp hiện tại trên thị trường thuộc các tỉnh phía Bắc

SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ KIỂM TRA AN TOÀN BỨC XẠ TẠI CÁC CƠ SỞ SỬ DỤNG THIẾT BỊ X-QUANG TRONG CHẨN ĐOÁN Y TẾ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH YÊN BÁI NĂM 2019.

28/11/2019

Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an toàn bức xạ trên địa bàn tỉnh và nâng cao vai trò trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan trong việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn bức xạ. Ngày 06/9/2019 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái đã ban hành Kế hoạch số 59/KH-SKHCN về việc kiểm tra an toàn bức xạ tại các cơ sở sử dụng thiết bị X-quang trong chẩn đoán y tế trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2019.

Ca ghép phổi đầu tiên tại Việt Nam thành công: Khẳng định sự đầu tư hiệu quả cho KH&CN

02/03/2017

Việc ghép thành công một tạng chứng tỏ trình độ khoa học và công nghệ (KH&CN) của đơn vị đó. Tính đến nay, Việt Nam đã ghép thành công 5 tạng gồm thận, gan, tim, tụy và phổi. Tất cả các thành công ghép tạng này đều là sản phẩm từ sự đầu tư cho KH&CN, là minh chứng khẳng định việc đầu tư có hiệu quả cho KH&CN của Nhà nước.

Giải thưởng 30.000 USD cho sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp về du lịch

06/03/2018

Theo Ban tổ chức Chương trình “Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mê Kông” (MIST) năm 2018”, sẽ có 20 đội tốt nhất được lựa chọn để tham gia khóa huấn luyện và tranh tài để chọn ra một đội xuất sắc nhất nhận giải thưởng 30.000 USD.