Tin Hoạt động >> Chung

Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng tỉnh Yên Bái: Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

31/12/2017 10:00:23 Xem cỡ chữ Google
Vào ngày 19 tháng 12 năm 2017, Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Lưu Văn Đoàn, phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức của Chi cục.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2017, là năm có nhiều biến động về công tác tổ chức, cán bộ, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, lãnh đạo Sở Khoa học & Công nghệ và sự vươn lên của tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn đơn vị đã đưa hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng (gọi tắt TĐC) đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Công tác thông tin tuyên truyền, hoạt động TBT thường xuyên đăng tải các tin bài về hoạt động TĐC và thông báo kịp thời rào cản trong thương mại, kịp thời phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản hướng dẫn dưới luật về lĩnh vực TĐC đến các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn của tỉnh; tham mưu trình UBND tỉnh, lãnh đạo Sở ban hành hơn 50 Quyết định và văn bản để tăng cường công tác quản lý nhà nước về TĐC;  Duy trì cải tiến HTQLCL theo TCVN ISO 9001: 2008 đối với 69/69 cơ quan HCNN có hiệu quả; Tổ chức 05 đợt kiểm tra nhà nước, thanh tra chất lượng sản phẩm hàng hóa theo từng lĩnh vực; Hoạt động về chương trình năng suất chất lượng đã triển khai áp dụng tại 04 doanh nghiệp có hiệu quả thiết thực, như nhận thức tác phong làm việc của công nhân được nâng lên, việc sắp xếp bố trí khu vực sản xuất khoa học và quy củ hơn, giảm được chi phí trong quá trình sản xuất, cải thiện toàn diện môi trường làm việc; Công tác quản lý về Đo lường được chú trọng, tăng cường.

Cùng với đó, hoạt động dịch vụ công của Trung tâm Kỹ thuật TĐC được mở rộng trong năm đã kiểm định đối với PTĐ nhóm 2 và thiết bị X quang, với  tổng số 4.823 PTĐ vượt so với cùng kỳ năm 2016 là 123% PTĐ.  Công tác kiểm định, hiệu chuẩn đo lường Điện, Dung tích, Khối lượng, Áp suất, Độ dài... thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra. Công tác hành chính, quản trị đáp ứng yêu cầu phục vụ của đơn vị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Văn Đoàn, phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của tập thể cán bộ đảng viên, công chức, viên chức thuộc Chi cục TĐC trong năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị, trong năm 2018, Chi cục TĐC sẽ tập trung làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn thực hiện dưới luật có liên quan đến các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn toàn tỉnh; Phối hợp tốt với các ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc kiểm tra, thanh tra về lĩnh vực quản lý được phân công; Tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra về lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa được tỉnh phê duyệt; Đẩy mạnh công tác đào tạo và đào tạo lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức nhằm nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng với yêu cầu trong thời kỳ hội nhập đã góp phần tích cực vào việc nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, hạn chế hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng./.

Hoàng Hải Long

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h