Chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ: Tổ chức họp thường kỳ tháng 5 và học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

16/05/2018 10:45:11 Xem cỡ chữ Google
Ngày 08 tháng 5 năm 2018, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức buổi sinh hoạt chi đoàn định kỳ tháng 5 nhằm đánh giá kết quả hoạt động từ đầu năm 2018 đến nay, triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong thời gian tới và học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp do đồng chí Trương Mạnh Quyết, Bí thư chi đoàn chủ trì cùng với trên 20 đoàn viên của chi đoàn thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ.

Đ/c Trương Mạnh Quyết, Bí thư CĐ quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp

Tại buổi họp, đồng chí Trương Mạnh Quyết, Bí thư Chi đoàn đã báo cáo kết quả hoạt động của chi đoàn từ đầu năm 2018 đến nay, một số hoạt động nổi bật của Chi đoàn như: cử đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện tại ngày hội hiến máu "Chủ nhật Đỏ" năm 2018 do Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Báo Tiền phong tổ chức; cử đoàn viên tham gia dọn dẹp, khơi thông cống rãnh tại khu vực km6 (phường Yên Thịnh) nhân ngày "Chủ nhật Xanh" do Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức; cử 06 đoàn viên tham gia đội bóng liên quân với chi đoàn Ban quản lý Đầu tư Xây dựng, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tham gia giải bóng đá 7 người do Đoàn khối cơ quan tỉnh tổ chức nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018); cử đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi đoàn tham gia học tập Quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022, tập huấn Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn do Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Yên Bái tổ chức... Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới gồm: Chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho buổi giao lưu cầu lông giữa các Chi đoàn trong cụm thi đua số 4 (gồm 09 chi đoàn: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Xây dựng; Sở Công thương; Sở Giao thông Vận tải; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Nông nghiệp và PTNT; Ban Quản lý các Khu công nghiệp; Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh) tổ chức vào ngày 12/5/2018 tại Nhà thi đấu của Sở Nông nghiệp và PTNT; Chuẩn bị văn nghệ phục vụ hội nghị kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5; Hướng dẫn đoàn viên tham gia cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022; Phổ biến và hướng dẫn đoàn viên thanh niên tham gia sinh hoạt Đoàn tại nơi cư trú....

Cũng tại buổi sinh hoạt, thực hiện nội dung Kế hoạch số 08-KH/ĐKCCQ ngày 04/4/2018 của BCH Đoàn khối cơ quan tỉnh về học tập, quán triệt và tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2022 và tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2018, đồng chí Trương Mạnh Quyết, Bí thư chi đoàn đã trực tiếp quán triệt những nội dung cơ bản nhất của Chuyên đề "Tuổi trẻ xung kích thực hiện thắng lợi 03 phong trào và 02 chương trình hành động của Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS tỉnh Yên Bái lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022" tới các đoàn viên, trong đó nhấn mạnh và tuyên truyền sâu rộng phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" và chương trình "Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, làm chủ công nghệ" là những nội dung sâu sắc và thiết thực, gắn với các nhiệm vụ chuyên môn của đoàn viên chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ.

Cũng nhân dịp này, Ban Chấp hành chi đoàn sở Khoa học và Công nghệ đã làm lễ trưởng thành và trao quà cho các đoàn viên trưởng thành Đoàn đang sinh hoạt tại các phân đoàn trực thuộc./.

Trương Mạnh Quyết, Bí thư Chi đoàn Sở KH&CN