Tọa đàm nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

18/05/2018 10:54:12 Xem cỡ chữ Google
Ngày 17/5, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Toàn cảnh Hội thảo

Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm nay với chủ đề "Khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng như: Báo Yên Bái, Đài phát thành và Truyền hình tỉnh tổ chức một loạt các hoạt động tuyên truyên sâu rộng các thành tựu khoa học và công nghệ; phát hành Tập san khoa học công nghệ số đặc biệt; xây dựng phóng sự tuyên truyền về hoạt động khoa học - công nghệ; tiếp tục tuyên truyền, phát động Hội thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật và Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên năm 2018; tổ chức tọa đàm, bàn giao kết quả nghiên cứu, triển khai các nhiệm vụ khoa học - công nghệ đã nghiệm thu cho các đơn vị có đề xuất đặt hàng, các ngành, đơn vị liên quan quản lý, khai thác để ứng dụng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đây còn là dịp để tri ân, tôn vinh đội ngũ những người làm công tác khoa học và công nghệ. Thông qua những hoạt động đó góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của khoa học và công nghệ trong sự nghiệp xây dựng đất nước; đồng thời, động viên, khích lệ thế hệ trẻ say mê, tâm huyết trong nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh./.

Nguyễn Thanh Sơn

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái