Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm hành chính công tỉnh Yên Bái

04/06/2018 03:18:31 Xem cỡ chữ Google
Sáng ngày 29/5/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm cho cán bộ, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan trực tiếp đến việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và quán triệt một số nội dung liên quan đến hoạt động của Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh Yên Bái. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, cán bộ Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông đã hướng dẫn các cán bộ, lãnh đạo các sở, ban, ngành sử dụng Phần mềm Trung tâm Hành chính công tỉnh với các chức năng: tiếp nhận hồ sơ, tiếp nhận hồ sơ qua mạng, thụ lý hồ sơ, ký  duyệt hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính, tra cứu tiến độ giải quyết TTHC, báo cáo, thống kê và đánh giá mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Để đảm bảo sự vận hành có hiệu quả Trung tâm Phục vụ Hành chính công của tỉnh, đồng chí Đỗ Đức Duy – Chủ tịch UBND tỉnh đã quán triệt một số nội dung chỉ đạo các sở, ngành phải xác định việc đưa Trung tâm phục vụ hành chính công đi vào hoạt động là một bước đột phá trong cải cách hành chính nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh và thực hiện quan điểm của Thủ tướng Chính phủ xây dựng nền hành chính công hiện đại, minh bạch; tạo sự thân thiện và đơn giản hóa hồ sơ cho người dân, tổ chức mỗi khi đến cơ quan nhà nước thực hiện TTHC; Trung tâm phục vụ hành chính công là cầu nối giữa người dân, doanh nghiệp, tổ chức với các cơ quan giải quyết thủ tục hành chính, trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính các cơ quan có liên quan chủ động phối hợp để bảo đảm cho người dân và tổ chức chỉ cần đến một nơi duy nhất thực hiện TTHC./.

Nguyễn Thị Thu Hường

Phòng quản lý Công nghệ và Chuyên ngành