Thông báo tuyển chọn tổ chức và cá nhân chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ đợt 2, năm 2018

30/08/2018 10:24:25 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Quyết định số 1568/QĐ-UBND ngày 22/8/2018 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc phê duyệt danh mục các nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh đợt 2, năm 2018. Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái thông báo danh mục các nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh đợt 2, năm 2018 cần tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện như sau:

I. LĨNH VỰC SẢN XUẤT NÔNG LÂM NGHIỆP

1. Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất rau an toàn đạt tiêu chuẩn VietGap tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

- Mục tiêu: Xây dựng 1,0 ha chuỗi sản xuất và tiêu thụ rau an toàn đạt tiêu chuẩn VietGAP nhằm nâng cao trình độ, nhận thức và trách nhiệm của người sản xuất trong việc sử dụng hoá chất, phân bón, thu hoạch, sơ chế, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm; Kết nối thị trường tiêu thụ tạo đầu ra ổn định cho người trồng rau thông qua liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị với 2 – 3 cửa hàng, siêu thị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái và các tỉnh lân cận, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất rau tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái; Tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất rau đạt tiêu chuẩn VietGAP cho 30 nông dân.

- Thời gian thực hiện: 2018-2020.

2. Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ chiếu sáng LED trong sản xuất hoa cúc Đại Đóa (Chrysanthemum morifolium) thương phẩm tại tỉnh Yên Bái.

- Mục tiêu: Xây dựng 6.000 m2 thí nghiệm nghiên cứu, ứng dụng công nghệ chiếu sáng LED trong sản xuất hoa cúc Đại Đóa thương phẩm trong nhà lưới và ngoài đồng ruộng tại tỉnh Yên Bái;  Xây dựng hướng dẫn kỹ thuật chiếu sáng điều khiển quang chu kỳ bằng đèn LED chuyên dụng trong sản xuất hoa cúc Đại Đóa thương phẩm phù hợp với điều kiện tại tỉnh Yên Bái; Tập huấn, chuyển giao  kỹ thuật điều khiển quang chu kỳ bằng đèn LED chuyên dụng trong sản xuất hoa cúc Đại Đóa thương phẩm cho 20 hộ dân trồng hoa.

- Thời gian thực hiện: 2018 - 2020.

II. LĨNH VỰC CÔNG NGHIỆP

1. Nghiên cứu thiết kế, chế tạo và xây dựng thương hiệu bếp nướng không khói  sử dụng than hoa kiểu dáng mới phục vụ thị trường trong và ngoài nước.

- Mục tiêu: Thiết kế, chế tạo hoàn thiện loại bếp nướng không khói kiểu dáng mới, sử dụng than hoa  phục vụ thị trường trong và ngoài nước; Xây dựng hồ sơ đăng ký và được cấp giấy chứng nhận Kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm bếp nướng không khói sử dụng than hoa; Xây dựng tài liệu hướng dẫn sử dụng bếp nướng không khói sử dụng than hoa.

- Thời gian thực hiện: 2018 - 2019.

III. LĨNH VỰC SỞ HỮU TRÍ TUỆ

1. Xác lập quyền đối với Nhãn hiệu tập thể “Thịt hun khói Mường Lò” cho sản phẩm thịt hun khói của vùng Mường Lò, tỉnh Yên Bái.

- Mục tiêu:

+ Mục tiêu chung: Xác lập quyền Nhãn hiệu tập thể “Thịt hun khói Mường Lò” dùng cho sản phẩm thịt hun khói (thịt trâu, thịt bò, thịt lợn và lạp sườn) của vùng Mường Lò tỉnh Yên Bái, nhằm quản lý tốt hơn chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường thông qua bộ nhận diện nhãn hiệu, nâng cao hiệu quả thu nhập và giữ gìn, phát huy giá trị sản phẩm đặc sản địa phương.

+ Mục tiêu cụ thể: Xây dựng bộ hồ sơ đủ điều kiện đăng ký Nhãn hiệu tập thể “Thịt hun khói Mường Lò” được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận; Xây dựng và vận hành thí điểm hệ thống Quản lý Nhãn hiệu tập thể “Thịt hun khói Mường Lò”: 01 mẫu nhãn hiệu, 01 bộ quy chế quản lý Nhãn hiệu tập thể; Xây hệ thống quảng bá Nhãn hiệu tập thể “Thịt hun khói Mường Lò”: 01 website (kênh thông tin điện tử), 01 bộ nhãn hàng hóa (bao bì)…; Nâng cao nhận thức cho người hưởng lợi về Sở hữu trí tuệ (SHTT) và Nhãn hiệu tập thể thông qua các lớp tập huấn.

- Thời gian thực hiện: 2018 - 2019

Thời hạn nộp hồ sơ: Trước ngày 14/9/2018 (theo dấu bưu điện hoặc dấu xác nhận của cơ quan nhận hồ sơ), tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái,  27 Đinh Tiên Hoàng - TP Yên Bái - tỉnh Yên Bái.

Mọi thông tin chi tiết về mục tiêu, sản phẩm và các thủ tục liên quan đến hồ sơ nhiệm vụ đề nghị tổ chức và cá nhân xem trên trang thông tin điện tử của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái hoặc liên hệ trực tiếp với phòng quản lý khoa học - sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái.

Địa chỉ liên hệ: Phòng Quản lý Khoa học - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái (Điện thoại CQ 0216.3851.802; 0216.3892.223; 0216.3892160; Đ/c Tiến 0915.357.279; Đ/c Sơn 0912.738.118; Đ/c Long 0915.157.701; Đ/c Bình 0977.308.636)./.