Tin Hoạt động >> Chung

SỨC LAN TỎA TỪ HỘI THI “TÌM HIỂU NGHỊ QUYẾT TRUNG ƯƠNG 4 (KHÓA XII) CỦA ĐẢNG” DO ĐẢNG ỦY KHỐI CÁC CƠ QUAN TỈNH YÊN BÁI TỔ CHỨC

10/09/2018 02:11:40 Xem cỡ chữ Google
Ngày 28 tháng 6 năm 2018 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh Yên Bái, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức hội thi “Tìm hiểu nghị quyết Trung ương 4 khóa XII” của Đảng về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự hội thi

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của cán bộ, đảng viên trong Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái (30/6/1945 – 30/6/2018), hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ lên thăm Yên Bái (25/9/1958 – 25/9/2018).

Tới dự Hội thi có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Ban châp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Triệu Tiến Thịnh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Chiến Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể trong chi, đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Tham dự vòng chung kết có 12 thi sinh là ủy viên các cấp và đảng viên tiêu biểu của các chi, đảng bộ cơ sở đã xuất sắc dành thành tích cao tại vòng thi sơ khảo được tổ chức tại 3 cụm thi. Tại vòng chung kết các thí sinh phải trải qua 3 phần thi: phần thi trắc nghiệm kiến thức, phần thi thuyết trình và phần thi năng khiếu. Qua mỗi phần thi là một thử thách đối với mỗi thí sinh. Trong đó phần thi trắc nghiệm lý thuyết với hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi, đòi hỏi các thí sinh phải tìm hiểu, nghiên cứu và nắm vững và hiểu rõ các nội dung cốt lõi của Nghị quyết. Phần thi thuyết trình là phần thi trọng tâm của hội thi, đòi hỏi các thí sinh phải tự tin cùng với khả năng thuyết trình và sự đầu tư, chuẩn bị, nghiên cứu kỹ nội dung với các chủ đề khác nhau nằm trong 27 biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” mà nghị quyết Trung ương 4 đã chỉ ra trong đó có hai nhóm chủ đề thực tiễn thuộc nhóm giải pháp khắc phục những khuyết điểm, hạn chế đã chỉ ra sau khuyết điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và yêu cầu đưa nội dung Nghị quyết của Nghị quyết trung ương 4 và Chỉ thị số 05 vào sinh hoạt chi bộ. Ở phần thi năng khiếu các thí sinh đã thể hiện được khả năng của bản thân qua các tiết mục hát, múa, kể chuyện với các chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ và ca ngợi tình yêu quê hương đất nước.

Qua hội thi các thi sinh cũng là những tuyên truyền viên xuất sắc trong việc đưa nghị quyết trung ương 4 (khóa XII) của Đảng vào cuộc sống; tuyên truyền những cách làm hay, những kinh nghiệm tốt tới các cán bộ, đảng viên, cắc tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong toàn đảng bộ.

Trong vòng Chung khảo, Ban tổ chức hội thi đã tặng cờ lưu niệm cho các chi, đảng bộ tham dự hội thi từ vòng sơ khảo và tặng giấy khen cho 9 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội thi vòng sơ khảo. Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Thanh Chi đến từ Đảng bộ Báo Yên Bái đã xuất sắc dành giải nhất hội thi, giải nhì thuộc về hai thí sinh Nguyễn Thị  Huyền Thúy  – Chi bộ Liên đoàn lao động tỉnh và Phạm Thị Nguyệt – Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Ban tổ chức hội thi cũng trao ba giải ba, 6 giải khuyến khích và 3 giải phụ cho các thí sinh. 

Sau ngày thi tích cực, sôi nổi, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Đây là hình thức học tập, nâng cao nhận thức, kinh nghiệm thực tiễn đối với đội ngũ cấp ủy viên, đảng viên trong việc đưa Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) của Đảng vào cuộc sống từ cơ sở; góp phần ngăn chặn, đầy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ đối với các bộ, đảng viên ở Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh./.

Hoàng Minh Tuân

Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ tỉnh Yên Bái

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h