Tin Hoạt động >> Chung

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN “PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG, DOANH NGHIỆP KH&CN VÀ HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO”

03/01/2019 09:51:04 Xem cỡ chữ Google
Trong 2 ngày từ 06-07/12/2018 tại Hà Nội, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN tổ chức Hội nghị tập huấn “Phát triển thị trường, doanh nghiệp KH&CN và Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” dành cho đối tượng là cán bộ quản lý của các Sở KH&CN trong cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị có ông Phạm Đức Nghiệm – Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, đại diện hơn 20 Sở KH&CN trên cả nước và các cán bộ, công chức, viên chức của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN. Phát biểu khai mạc Khóa tập huấn, ông Phạm Đức Nghiệm khẳng định vai trò quan trọng của KH&CN đối với tiến trình phát triển kinh tế Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa công nghệ. Đảng và Nhà nước ta cũng đã xác định KH&CN là quốc sách hàng đầu trong chính sách phát triển quốc gia. Để làm được điều đó, vai trò của người lãnh đạo và người quản lý trong tổ chức là vô cùng quan trọng. Người lãnh đạo phải có cái nhìn tổng thể và một tư duy đổi mới, với nhiệm vụ phối hợp và kết nối với các Sở ban ngành để thúc đẩy phát triển thị trường KH&CN, doanh nghiệp KH&CN, xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN tổ chức khóa tập huấn phát triển thị trường, doanh nghiệp KH&CN và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với mong muốn qua sự trình bày và tương tác của diễn giả sẽ cập nhật kiến thức mới cần thiết trong lĩnh vực phát triển thị trường công nghệ, doanh nghiệp KH&CN và xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong  2 ngày tập huấn, các học viên đã được nghe những chia sẻ của các diễn giả về các vấn đề liên quan trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo trong quản lý, kinh nghiệm hỗ trợ, khuyến khích, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và giải đáp các thắc mắc của các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển thị trường, doanh nghiệp KH&CN, phát triển tài sản sở hữu trí tuệ, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...Hội nghị là diễn đàn để các Sở, ban ngành địa phương trao đổi những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện chính sách về doanh nghiệp KH&CN, từ đó giúp Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN có cơ sở tổng hợp, báo cáo với Bộ Khoa học và Công nghệ để có giải pháp điều chỉnh kịp thời cơ chế chính sách trong thời gian tới, từ đó góp phần thực hiện mục tiêu 5000 doanh nghiệp KH&CN đến năm 2020 trong Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 418/QĐ-TTg ngày 11 tháng 4 năm 2012./.

Hoàng Hải Long

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h