Tin Hoạt động >> Chung

Yên Bái: trồng cam Vinh an toàn- hướng phát triển bền vững

13/11/2019

Từ đất đai thổ nhưỡng, điều kiện sản xuất đến tư duy, cây cam Vinh ở xã Mường Lai, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đang nổi lên thành vùng sản xuất lớn, góp phần đưa thu nhập của người dân tăng cao trong các năm qua, đặc biệt là trồng cam theo hướng sạch, an toàn.

KIỂM ĐỊNH TAXIMET XE TAXI: GÓP PHẦN BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG

13/11/2019

Taximet là phương tiện đo được gắn trên xe taxi, dùng để đo quãng đường và thời gian chờ, làm cơ sở cho việc thanh toán giá cước trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách. Đây là phương tiện đo nhóm 2, thuộc danh mục phương tiện đo, biện pháp kiểm soát về đo lường và chu kỳ kiểm định phương tiện đo, quy định tại Thông tư số 23/2013/TT-BKHCN, ngày 26/9/2013 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2. Taximet phải được kiểm định ban đầu, kiểm định định kỳ (chu kỳ 12 tháng), kiểm định sau sửa chữa và khi có yêu cầu thay đổi giá cước thì cơ sở kinh doanh vận tải phải đưa taximet (xe taxi) đến tổ chức kiểm định để thực hiện, không được tự ý phá niêm phong kẹp chì để đặt lại giá mới… Việc kiểm định taximet thực hiện bởi tổ chức được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chỉ định kiểm định.

Thực trạng và giải pháp phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Yên Bái

21/10/2019

Yên Bái có nhiều tiềm năng để phát triển hoạt động khởi nghiệp trong các lĩnh vực như nông nghiệp, chế biến thủy sản, du lịch,…Tuy nhiên, hệ sinh thái khởi nghiệp tại tỉnh Yên Bái đang ở giai đoạn bắt đầu. Số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp mà đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo còn ít. Các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gặp nhiều khó khăn về tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ, cố vấn, tư vấn, đào tạo khởi nghiệp cũng như tiếp cận tài chính, nguồn nhân lực... Trên địa bàn tỉnh hiện nay chưa có khu làm việc chung, trung tâm ươm tạo hay các tổ chức cung cấp cơ sở vật chất, dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp...

Nghị quyết của Bộ Chính trị về chủ động tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Nghị quyết của Bộ Chính trị về chủ động tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ tư

16/10/2019

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.

Sở Khoa học và Công nghệ tham gia giải bóng chuyền hơi Khối thi đua các cơ quan kinh tế - kỹ thuật năm 2019

08/10/2019

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, công chức, viên chức và tăng cường sự giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị cơ quan kinh tế - kỹ thuật, thi đua cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao năm 2019, Vừa qua, Khối thi đua các cơ quan kinh tế - kỹ thuật tỉnh, do Ban Quản lý các khu Công nghiệp làm Trưởng khối đã tổ chức Giải bóng chuyền hơi năm 2019.

MỘT SỐ KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TRONG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

07/10/2019

Trong 9 tháng đầu năm 2019, được sự quan tâm của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ của các ngành chức năng, các địa phương. Tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức ngành khoa học và công nghệ đã đoàn kết, quyết tâm phấn đấu thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch được giao ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2019. Các chỉ tiêu để ra đều đạt và vượt kế hoạch, cụ thể:

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h