Bớt lo nếu máy tính bị sự cố khi giãn cách xã hội

13/09/2021

Công ty cổ phần E Link Gate (TP HCM) vừa giới thiệu một giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp có thể hoạt động thông suốt ngay cả khi hệ thống máy tính bị trục trặc

Máy phát hiện COVID-19 qua hơi thở dành cho trẻ em

31/08/2021

Người lớn bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2 thở ra các chất chuyển hóa khác so với người lớn khỏe mạnh. Chó nghiệp vụ và các thiết bị chẩn đoán có thể phát hiện ra những thay đổi này. Giờ đây, nhóm nghiên cứu tại Viện Nhi Pennsylvania đã chứng minh được rằng hơi thở của trẻ bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2 có sự thay đổi chất chuyển hóa, nhưng đa số khác với ở người lớn. Nhóm nghiên cứu cho rằng thông tin này có thể được sử dụng để sàng lọc nhanh và dễ dàng các trường hợp trẻ bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

ĐỀ ÁN 844 – CƠ HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CHO THANH NIÊN TỈNH YÊN BÁI

10/06/2020

Nhằm tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình doanh nghiệp mới. Ngày 18/5/2016 Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 844 về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Gọi tắt là Đề án 844). Khởi nghiệp sáng tạo là hoạt động của Doanh nghiệp nhỏ và vừa được thành lập để thực hiện ý tưởng sản xuất – kinh doanh trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có khả năng tăng trưởng cao.