Tin Hoạt động >> Tuyên truyền phổ biến pháp luật

Hội nghị tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Yên Bái

06/07/2020 01:54:22 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Chương trình hành động số 190-CTr/TU ngày 26/11/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 27 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2020. Thời gian vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ); Công ty TNHH Đào tạo và Truyền thông BAV, Ủy ban nhân các huyện, thị trong tỉnh tổ chức 06 Hội nghị tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn 06 huyện, thị là Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải, Lục Yên, Văn Yên và thị xã Nghĩa Lộ cho hơn 350 đại biểu là đoàn viên, thanh niên, hội viên, chủ các doanh nghiệp trẻ, giám đốc hợp tác xã mới thành lập, chủ các mô hình kinh tế trong đoàn viên thanh niên đổi mới sáng tạo trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp.

Chuyên gia marketting, Thạc sĩ Hoàng Quốc Việt – CEO Truyền thông BAV truyền tải các nội dung về KNĐMST tại hội nghị tập huấn ở huyện Văn Yên

Tại hội nghị tập huấn các đại biểu đã được chuyên gia marketting, Thạc sĩ Hoàng Quốc Việt – Giám đốc truyền thông BAV truyền tải các nội dung giới thiệu về Tổng quan về Hệ sinh thái khởi nghiệp; Thực trạng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam; Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”; Thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo lập môi trường khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại địa phương; áp dụng mô hình canvas cho khởi nghiệp; ứng dụng công nghệ 4.0 vào phát triển các Startup; Giới thiệu một số Startup thành công trong khu vực miền núi phía Bắc. Qua đó, các đại biểu được thảo luận và trao đổi với chuyên gia về quá trình xây dựng và vận hành Hệ sinh thái khởi nghiệp tại đơn vị, chính sách hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp, môi trường đầu tư, tiềm năng phát triển…. đồng thời phân tích những thuận lợi, khó khăn và những giải pháp để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp có hiệu quả trong thời gian tới.

Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy tinh thần doanh nhân, tư duy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; thiết lập, kết nối hệ thống các tổ chức thúc đẩy kinh doanh, các chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khu vực, trong nước để hỗ trợ cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Thu Hường

Phòng quản lý Công nghệ và Chuyên ngành