Tin Hoạt động >> Chung

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2020

16/11/2020 09:34:07 Xem cỡ chữ Google
Từ ngày 11/11/2020 đến ngày 13/11/2020, tại Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Cục Sở hữu trí tuệ và Cục An toàn bức xạ hạt nhân tổ chức hội nghị tập huấn thanh tra khoa học và công nghệ năm 2020. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, lãnh đạo Cục An toàn bức xạ hạt nhân và hơn 230 đại biểu đến từ 41 Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Hoàng Giang, khai mạc hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Việc tổ chức hội nghị tập huấn thanh tra chuyên ngành thường niên là một trong những nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ rất quan tâm, tạo điều kiện, nhằm cập nhật bổ sung quy định, chính sách mới của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực thanh tra, cung cấp kỹ năng kinh nghiệm cho các thanh tra viên, tổng kết lại hoạt động đạt được, đồng thời cũng là cơ hội để các cơ quan thanh tra địa phương trao đổi kinh nghiệm và học tập lẫn nhau. Trên cơ sở đó, Thanh tra Bộ sẽ tổng kết, có kế hoạch tham mưu cho Lãnh đạo Bộ định hướng xây dựng chính sách khoa học công nghệ nói chung và hoạt động thanh tra chuyên ngành nói riêng.

Tại Hội nghị tập huấn các giảng viên đã tập trung trình bày, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về những nội dung cơ bản sau: Một số vấn đề cần lưu ý của công tác xử phạt vi phạm hành chính nói chung và trong lĩnh vực khoa học và công nghệ nói riêng; Một số vấn đề cần về kỹ năng, nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ (Trưởng đoàn thanh tra, Người ra quyết định, kết luận thanh tra); Thanh tra chuyên đề khoa học và công nghệ - Thực trạng và giải pháp.

Qua hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được cung cấp thêm nhiều kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm trong hoạt động thanh tra, đồng thời phòng ngừa, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng kế hoạch thanh tra, tiến hành thanh tra và xử phạt vi phạm hành chính ngành khoa học và công nghệ./.

Nguyễn Thị Thu Hường

Phòng quản lý công nghệ và chuyên ngành

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h