Hội thảo Đánh giá trình độ và năng lực sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2020

25/12/2020 11:03:41 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Kế hoạch đánh giá trình độ và năng lực sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2020; Ngày 24/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Viện Đánh giá khoa học và định giá công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức hội thảo "Đánh giá trình độ và năng lực sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2020" theo Thông tư số 17/2019/TT-BKHCN ngày 10/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành Thông tư hướng dẫn đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất.

Ông Trịnh Minh Tâm, Phó Viện Trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá khoa học (Bộ Khoa học và Công nghệ) phát biểu tại hội thảo

Đồng chủ trì hội thảo là ông Trần Đức Hợp, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và ông Trịnh Minh Tâm, Phó Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và định giá công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Cục Thống kê tỉnh, Liên minh Hợp tác xã, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và hơn 20 đại biểu là đại diện cho các đơn vị được lựa chọn để điều tra đánh giá trình độ công nghệ trong năm 2020.

Tại Hội thảo, đại diện Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) trình bày những nội dung mới của Thông tư số 17/2019/TT-BKHCN ngày 10/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành Thông tư hướng dẫn đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất; Giới thiệu các tính năng mới của phần mềm đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất năm 2020; Phân tích đánh giá thực trạng trình độ và năng lực công nghệ sản xuất năm 2020; Một số giải pháp thúc đẩy chuyển giao công nghệ trong doanh nghiệp vừa và nhỏ;

Các đại biểu đã tham gia phát biểu, thảo luận và nghe tham luận của đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh. Các bài tham luận đã làm rõ hơn các kết quả đã đạt được và hiện trạng phát đầu tư triển sản xuất công nghiệp trên địa bàn thời gian qua, thông qua đó đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý đầu tư sản xuất công nghiệp trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc hội thảo, ông Trần Đức Hợp, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ Kế hoạch đánh giá trình độ và năng lực sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2020. Thông qua hội thảo, các sở, ngành, đơn vị đề xuất các giải pháp khai thác năng lực công nghệ hiện có, đầu tư đổi mới công nghệ để khai thác tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp dựa trên kết quả phân tích thực trạng những điểm mạnh và điểm yếu về trình độ công nghệ của các doanh nghiệp, các ngành trong tỉnh./.

Nguyễn Thị Thu Hường

Phòng quản lý công nghệ và chuyên ngành