Tin Hoạt động >> Chung

Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận Khoai sọ nương Trạm Tấu

06/01/2021 02:56:36 Xem cỡ chữ Google
Ngày 30/12/2020 Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu “Khoai sọ nương Trạm Tấu” và cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

Đ/c Vũ Xuân Hợi, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Khoai sọ nương Trạm Tấu cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu

Dự hội nghị công bố có đồng chí Vũ Xuân Hợi, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái; đồng chí Vũ Lê Chung Anh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn của huyện và các tổ chức, cá nhân trồng và kinh doanh sản phẩm khoai sọ nương Trạm Tấu.

Sản phẩm khoai sọ nương Trạm Tấu đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 373024 tại Quyết định số 10463/QĐ-SHTT ngày 10/12/2020. Cùng với đó là việc xây dựng hệ thống văn bản quản lý, sử dụng và kiểm soát chất lượng sản phẩm khoai sọ nương Trạm Tấu từ khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản sản phẩm….

Việc được cấp giấy chứng nhận sẽ giúp sản phẩm khoai sọ nương Trạm Tấu trở thành một thương hiệu có uy tín trên thị trường trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong phát triển sản xuất và kinh doanh sản phẩm khoai sọ nương, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Trạm Tấu nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung. Sản phẩm cũng sẽ được đảm bảo ổn định về chất lượng, chính xác về nguồn gốc và được pháp luật bảo vệ.

Đại diện cơ quan quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh, đồng chí Vũ Xuân Hợi – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu Khoai sọ nương Trạm Tấu cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu và có ý kiến phát biểu, đề nghị cơ quan quản lý nhãn hiệu tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về giá trị việc phát triển nhãn hiệu khoai sọ nương Trạm Tấu, duy trì các hoạt động quản lý, phát triển nhãn hiệu đảm bảo đúng theo các văn bản quản lý nhãn hiệu đã được ban hành một cách có hiệu quả,…

Tại hội nghị, cơ quan quản lý nhãn hiệu đã công bố quyết định và trao quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận cho 05 hộ cá thể trồng và kinh doanh sản phẩm khoai sọ nương Trạm Tấu. Đại diện các hộ đã phát biểu và cam kết sẽ tuân thủ đúng các quy định về quản lý và sử dụng nhãn hiệu chứng nhận đã được cơ quan quản lý ban hành./.

Nguyễn Thị Thu Hường

Sở Khoa học và Công nghệ

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h