Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên được cho phép đăng ký, quản lý và sử dụng tên địa danh "Khánh Thiện" để tiến hành các thủ tục đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm "Gạo nếp Lào mu" của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái

19/03/2021 01:34:02 Xem cỡ chữ Google
Ngày 16/3/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái ký ban hành Quyết định số 425/QĐ-UBND về việc cho phép đăng ký, quản lý và sử dụng tên địa danh "Khánh Thiện" để tiến hành các thủ tục đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm "Gạo nếp Lào mu" của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái và xác nhận bản đồ khu vực địa lý tương ứng sản phẩm gắn với Nhãn hiệu chứng nhận “Gạo nếp Lào mu - Khánh Thiện” của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Theo đó tỉnh cho phép Ủy ban nhân dân huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái đăng ký, quản lý và sử dụng tên địa danh "Khánh Thiện" để tiến hành các thủ tục đăng ký bảo hộ Nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm "Gạo nếp Lào mu" của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái và xác nhận bản đồ khu vực địa lý tương ứng sản phẩm gắn với Nhãn hiệu chứng nhận “Gạo nếp Lào mu - Khánh Thiện” của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, đồng thời đơn vị này có trách nhiệm quản lý, sử dụng và phát triển Nhãn hiệu chứng nhận “Gạo nếp Lào mu - Khánh Thiện” của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Gạo nếp Lào mu Khánh Thiện là giống nếp truyền thống của địa phương, được bà con dân tộc Tày ở xã Khánh Thiện, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái gieo trồng từ lâu đời, trải qua nhiều thế hệ cho đến ngày nay. Sản phẩm gạo nếp Lào mu có đặc điểm hạt to, mẩy, tròn, đặc biệt khi đồ lên thành xôi thì có một lớp dầu tự nhiên tiết ra từ hạt gạo nên xôi sẽ không bị dính và có vị thơm ngọt, mềm dẻo mà không phải giống gạo nếp nào cũng có được./.

Nguyễn Thanh Sơn - Sở Khoa học và Công nghệ