Tin Hoạt động >> Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng

HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN, GHI NHÃN HÀNG HÓA, MÃ SỐ MÃ VẠCH, NHÃN HIỆU CHỨNG NHẬN SUỐI GIÀNG - YÊN BÁI VÀ QUY TRÌNH TRỒNG, THU HÁI CHÈ ĐỐI VỚI CÁC HỘ SẢN XUẤT KINH DOANH CHÈ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ SUỐI GIÀNG, HUYỆN VĂN CHẤN

05/05/2021 08:55:37 Xem cỡ chữ Google
Ngày 23/3/2021, Sở Khoa học và Công nghệ Yên Bái phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh Yên Bái, Ủy ban nhân dân xã Suối Giàng tổ chức hội nghị phổ biến hướng dẫn xây dựng tiêu chuẩn, ghi nhãn hàng hóa, mã số mã vạch, nhãn hiệu chứng nhận Suối Giàng - Yên Bái và quy trình trồng thu hái chè đối với các hộ sản xuất kinh doanh chè trên địa bàn xã Suối Giàng.

Tham dự hội nghị có 40 đại biểu là đại diện phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Văn Chấn và các tổ chức, cá nhân trồng, sản xuất và kinh doanh chè trên địa bàn xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn. Tại hội nghị cán bộ của Sở Khoa học và Công nghệ và Trung tâm khuyến nông tỉnh đã phổ biến một số các văn bản quy phạm pháp luật về ghi nhãn hàng hóa, mã số mã vạch và nhãn hiệu chứng nhận Suối Giàng - Yên Bái; Hướng dẫn quy trình trồng và thu hái đối với các hộ sản xuất kinh doanh chè trên địa bàn xã Suối Giàng; Hướng dẫn trực tiếp một số tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng mã số, mã vạch, nhãn hiệu chứng nhận Suối Giàng - Yên Bái. Hội nghị đã giải đáp những thắc mắc giúp cho các tổ chức, cá nhân trồng, sản xuất và kinh doanh chè trên địa bàn xã Suối Giàng nắm được các quy định của nhà nước trong việc ghi nhãn hàng hóa, mã số mã vạch, nắm được các kỹ thuật trồng, chăm sóc tốt cho cây chè để cho năng suất chất lượng cao. Phát huy giá trị chất lượng chè Shan tuyết Suối Giàng góp phần nâng cao giá trị hàng hóa của sản phẩm và phát triển thương hiệu chè Shan tuyết Suối Giàng - Yên Bái.

Dương Thị Xuân, Sở Khoa học và Công nghệ