Tin Hoạt động >> Chung

Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19

20/05/2021 08:13:05 Xem cỡ chữ Google
Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19. Vừa qua Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19 mang lại hiệu quả thiết thực.

Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, quán triệt trong  đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 Trung ương, của tỉnh và của Công đoàn cấp trên; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp công đoàn; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh nhất là trong thời gian chuẩn bị và bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tự giác của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 theo thông điệp 5K Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế, đưa thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã thành lập 02 tổ “Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19” gồm Công đoàn khối Văn phòng Sở và Công đoàn Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ. Các tổ “Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19” đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng cơ sở, phối hợp với chuyên môn và các đoàn thể khác để thực hiện nhiệm vụ. Các tổ đã thành lập nhóm Zalo gồm tất cả các đoàn viên của mình tham gia để tuyên truyền, cung cấp thông tin và trao đổi tình hình về dịch Covid-19 hàng ngày và tổng hợp báo cáo công đoàn cấp trên tình hình dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị có diễn biến phức tạp hoặc có thêm đoàn viên là F0, F1, F2… đồng thời, tăng cường sử dụng công nghệ thông tin trong truy vết bằng cách cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, thực hiện khai báo y tế điện tử… nhằm quản lý, truy vết, cảnh báo, góp phần ngăn ngừa dịch bệnh,

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, số lượng người bị cách ly tập trung, cách ly tại nhà và cần theo dõi từ vùng dịch trở về cùng những người liên quan đang có chiều hướng gia tăng. Để có thêm động lực và nguồn lực giúp người dân. Thực hiện lời kêu gọi của Công đoàn viên chức tỉnh. Công đoàn Sở  đã kêu gọi đoàn viên và người lao động trong toàn ngành nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", "thương người như thể thương thân" đã ủng hộ bằng hiện vật gồm 06 chai nước khử khuẩn và 1.150 chiếc khẩu trang y tế.

Hiện nay, Công đoàn Sở cũng đang kêu gọi, vận động đoàn viên công đoàn và người lao động trong toàn ngành tiếp tục ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng tiền nhằm thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đồng hành, chung tay, đẩy lùi dịch Covid-19./.

                                                                Nguyễn Thị Anh Thúy, Công đoàn Sở KH&CN

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h