Tin Hoạt động >> Chung

Sở Khoa học và Công nghệ hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

14/06/2021 10:44:38 Xem cỡ chữ Google
Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, từ đầu năm đến nay dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, khó lường. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, đã phát sinh trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Yên Bái là địa phương giáp ranh với nhiều tỉnh, có trục đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi qua, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên... đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Nhiều tấm gương làm việc tận tụy, quên mình, xả thân vì nhiệm vụ, làm lay động lòng người, được cả xã hội cảm phục, biết ơn.

Thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 30/3/2020; Lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ngày 27/5/2021 và lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái ngày 28/5/2021. Để huy động tối đa mọi nguồn lực, cùng hệ thống chính trị của toàn tỉnh quyết tâm kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ  kêu gọi đoàn viên công đoàn trong toàn ngành khoa học và công nghệ nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, không để bùng phát trong cộng đồng.

Tiếp tục thực hiện phương châm “Mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch”. Toàn thể Nhân dân đồng lòng, chung sức vì sức khỏe của mình và của cộng đồng, nỗ lực cao nhất để giữ được “Khu dân cư an toàn, xã an toàn, huyện an toàn, tỉnh an toàn, cả nước an toàn”. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, tập trung chủ yếu cho các nội dung: Kinh phí mua vắc - xin, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đấu phòng, chống dịch bệnh...Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ yêu cầu các Tổ công đoàn trực thuộc vận động 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tiếp tục tích cực hưởng ứng, đóng góp, ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng việc ủng hộ tối thiểu một ngày lương. Số tiền ủng hộ thu được của các đoàn viên công đoàn ngành khoa học và công nghệ sẽ gửi đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, để đóng góp một phần nhỏ bé vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh./.

                    Nguyễn Thanh Sơn – Sở Khoa học và Công nghệ

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h