Tin Hoạt động >> Chung

Hội nghị tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2021

21/07/2021 10:19:07 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện nhiệm vụ được giao tại Chương trình hành động số 18-CTr/TU ngày 18/12/2021 của Tỉnh ủy Yên Bái về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021. Thời gian vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Văn phòng Đề án 844 (Bộ Khoa học và Công nghệ); Công ty TNHH Đào tạo và Truyền thông BAV; Ủy ban nhân các huyện trong tỉnh tổ chức 07 Hội nghị tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn 07 huyện là Mù Cang Chải, Trạm Tấu, Văn Chấn, Yên Bình, Trấn Yên, Lục Yên và Văn Yên cho trên 280 đại biểu là đoàn viên, thanh niên, hội viên, chủ các doanh nghiệp trẻ, giám đốc hợp tác xã mới thành lập, chủ các mô hình kinh tế trong đoàn viên thanh niên đổi mới sáng tạo trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp.

Chuyên gia marketting, Thạc sĩ Hoàng Quốc Việt – CEO Truyền thông BAV truyền tải các nội dung về KNĐMST tại hội nghị tập huấn ở huyện Văn Yên

Tại hội nghị tập huấn các đại biểu đã được chuyên gia marketting, Thạc sĩ Hoàng Quốc Việt – Giám đốc truyền thông BAV truyền tải các nội dung giới thiệu về Tổng quan về Hệ sinh thái khởi nghiệp; Thực trạng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam; Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”; Ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp; Ứng dụng công nghệ thông tin vào dự án khởi nghiệp; Giới thiệu một số Startup thành công trong khu vực miền núi phía Bắc. Qua đó, các đại biểu được thảo luận và trao đổi với chuyên gia về quá trình xây dựng và vận hành Hệ sinh thái khởi nghiệp tại đơn vị, chính sách hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp, môi trường đầu tư, tiềm năng phát triển…. đồng thời phân tích những thuận lợi, khó khăn và những giải pháp để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp có hiệu quả trong thời gian tới.

Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu được trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thúc đẩy tinh thần doanh nhân, tư duy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; đồng thời thiết lập, kết nối hệ thống các tổ chức thúc đẩy kinh doanh, các chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khu vực, trong nước các mô hình khởi thành công... để hỗ trợ cho cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mới thành lập có kênh truyền thông giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình ra thị trường./.

                      Nguyễn Văn Quyền – Sở Khoa học và Công nghệ 

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h