Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về kỹ năng Viết đề xuất và tổ chức thực hiện đề tài, dự án nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ cấp tỉnh

14/08/2021 10:21:11 Xem cỡ chữ Google
Ngày 12/8/2021, thực hiện Chương trình công tác năm 2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội tỉnh) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị tập huấn về Kỹ năng Viết đề xuất và tổ chức thực hiện đề tài, dự án nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ cấp tỉnh.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bình Minh, Phó chủ tịch thường trực Liên hiệp Hội tỉnh; đồng chí Trần Ngọc Thư, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh cùng hơn 50 học viên là hội viên của các tổ chức Hội thành viên, đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội tỉnh.

Nội dung tập huấn tập trung vào vấn đề hướng dẫn công tác triển khai nhiệm vụ khoa học, công nghệ: kỹ năng chọn chủ đề, viết đề xuất, thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ của tỉnh Yên Bái; hướng dẫn xây dựng thuyết minh và lập dự toán nhiệm vụ khoa học và công nghệ (theo Quyết định số 35/2018/QĐ-UBND ngày 14/12/2018, Quyết định số 25/2015/QĐ-UBND, ngày 30/12/2015 và Quyết định số 24/2017/QĐ-UBND ngày 16/11/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái; lập chứng từ thanh quyết toán kinh phí triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ theo các quy định hiện hành); hướng dẫn sử dụng, thanh quyết toán kinh phí thực hiện nội dung các nhiệm vụ khoa học công nghệ của tỉnh Yên Bái.

Tại hội nghị các học viên đã được đồng chí giảng viên trao đổi, giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện viết đề xuất và tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ. Thông qua hội nghị các học viên đã nắm được phương pháp và các kỹ năng viết đề xuất dự án phù hợp với mục đích, yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ của tỉnh./.

Nguyễn Hương Giang

Sở Khoa học và Công nghệ