Tin Hoạt động >> Chung

Công trình “Điểm thu gom, xử lý rác tập trung tại thôn, bản”của chi Đoàn Sở KH&CN tại xã Khánh Hoà, huyện Lục Yên năm 2021.

31/08/2021 11:03:14 Xem cỡ chữ Google
Với công trình “Điểm thu gom, xử lý rác tập trung tại thôn, bản”, bà con đã có nơi để tập trung rác thải, giảm thiểu việc đổ rác tràn lan, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng mỹ quan, hệ sinh thái.

Công trình thanh niên của chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tại xã Khánh hòa, huyện Lục Yên

Công trình “Điểm thu gom, xử lý rác tập trung tại thôn, bản”của chi Đoàn Sở KH&CN tại xã Khánh Hoà, huyện Lục Yên năm 2021.

Xã Khánh Hoà thuộc huyện Lục Yên là một trong những xã trên địa bàn có tỷ lệ hộ nghèo rất cao, còn rất nhiều hộ dân trên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về vật chất. Năm 2021, chi đoàn thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ đã được giao nhiệm vụ phối hợp, giúp đỡ Đoàn Thanh niên xã Khánh Hòa theo phân công của Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ. Chi đoàn Sở đã trực tiếp làm việc và khảo sát thực tế tại xã Khánh Hoà. Sau khi phối hợp cùng chi đoàn thanh niên xã Khánh Hòa, hai chi đoàn đã chọn thôn Kim Long là thôn xa nhất xã tại Khánh Hòa đang phấn đấu mục tiêu trở thành xã nông thôn mới trong năm 2021, để thực hiện công trình “Điểm thu gom, xử lý rác tập trung tại thôn, bản” với kích thước 1,5m x 1,5m x 2,7m (dài x rộng x cao).

Ngay sau khi được sự đồng ý của Đảng uỷ, chi đoàn Sở đã bàn bạc và phối hợp với chi đoàn xã Khánh Hòa thực hiện xây dựng công trình trên. Kinh phí thực hiện công trình do đoàn viên chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đóng góp 100%. Nhân công thực hiện công trình do đoàn viên chi đoàn xã Khánh Hòa chủ động triển khai thực hiện. Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 04/8/2021 và nhanh chóng hoàn thiện. Ngày 18/8/2021, đại diện Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã bàn giao công trình thanh niên tại xã Khánh Hoà.

Với công trình trên, bà con đã có nơi để tập trung rác thải, giảm thiểu việc đổrác tràn lan, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng mỹ quan, hệ sinh thái. Người dân tại đây hết sức vui mừng và cảm động khi nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ Sở Khoa học và Công nghệ, cùng với sự nhiệt tình, nỗ lực hết mình đóng góp công sức của các đồng chí thanh niên của hai chi đoàn.

          Ngoài ra, chi đoàn thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ còn phối hợp với phòng Nghiên cứu – Chuyển giao, Trung tâm Ứng dụng, Kỹ thuật, Thông tin Khoa học và Công nghệ tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật, chuyển giao công nghệ gồm: tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn theo hướng an toàn sinh học; tập huấn kỹ thuật nuôi trồng một số loại nấm ăn và nấm dược liệu. Các buổi tập huấn đã nhận được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của các đồng chí thanh niên tại xã và bà con.

Chi đoàn Sở cũng đã xin tài trợ từ doanh nghiệp dành tặng 02 thùng bóng đèn rạng đông cho chi đoàn xã Khánh Hoà để triển khai thắp sáng tại những điểm công trình thanh niên tại xã.

Trong thời gian tới, chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ sẽ lên kế hoạch gây quỹ tặng các suất quà cho các cháu nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học xã Khánh Hòa nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 –2022 và sẽ có những kế hoạch cụ thể để triển khai vào cuối năm 2021 tại xã./.

Nguyễn Giang

Sở Khoa học và Công nghệ

 

 

 

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h