Tin Hoạt động >> Tuyên truyền phổ biến pháp luật

CHI ĐOÀN THANH NIÊN SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN “THANH NIÊN VỚI PHÁP LUẬT”

08/09/2021 04:49:03 Xem cỡ chữ Google
Hưởng ứng phong trào, Đoàn thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức phát động cuộc thi, nhằm huy động đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia.

Nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng sống cũng như nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh nhất là các quy định pháp luật liên quan đến hôn nhân gia đình, an toàn giao thông và phòng, chống ma túy.... Sở Tư pháp và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái đã phối hợp tổ chức cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với pháp luật”. Cuộc thi “Thanh niên với pháp luật” sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp bộ Đoàn trong việc thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tập trung nhân rộng mô hình hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong thanh thiếu niên.

Hưởng ứng phong trào, Đoàn thanh niên sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức phát động cuộc thi, nhằm huy động đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia.

Các thí sinh tham dự cuộc thi thông qua hình thức thi trực tuyến, trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung về các kiến thức liên quan đến văn bản pháp luật về Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Thanh niên, Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng chống ma túy năm 2021, một số quy định của Bộ luật Hình sự, các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành và các tài liệu có liên quan đến hôn nhân gia đình, phòng, chống ma túy, giao thông đường bộ. Co cấu giải gồm 2 phần Giải thưởng chính thức và tập thể đơn vị triển khai hiệu quả

   Giải chính thức

- 01 giải nhất: Giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 2.000.000đ.

- 02 giải nhì: Giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 1.500.000đ.

- 03 giải ba: Giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 1.000.000đ.

- 10 giải khuyến khích: Giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 500.0000đ.

Giải cho các đơn vị triển khai hiệu quả

- 01 giải nhất: Giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 3.000.000đ.

- 01 giải nhì: Giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 2.000.000đ.

Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 15/9 đến hết ngày 15/10/2021 tại địa chỉ fanpage Tuổi trẻ Yên Bái: htth://thitructuyen.yenbai.vnpt.vn:8888/?fbclid=IwAR2wuKqlsnoA923FRfHRq8FJE8oWs3Le4fLRvut-eWHoL7ksEdauXrooDS0 được đăng tải fanpage Tuổi trẻ Yên Bái https://www.facebook.com/tuoitreyb

Nguyễn Thị Hương Giang - Sở Khoa học và Công nghệ

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h