Tin Hoạt động >> Tuyên truyền phổ biến pháp luật

Hội nghị Báo cáo viên pháp luật năm 2021

21/10/2021 04:02:18 Xem cỡ chữ Google
Vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị Báo cáo viên pháp luật năm 2021, với sự tham gia của các Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; cán bộ pháp chế, cán bộ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của các sở, ban, ngành, đoàn thể.

Quang cảnh Hội nghị Báo cáo viên pháp luật năm 2021

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Trần Văn Tường, Phó giám đốc Sở Tư pháp. Tại Hội nghị, đồng chí  đã triển khai nội dung Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và thực hiện Luật PBGDPL; Nghị định số 28/2013/NĐ-CP ngày 04/4/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp thi hành Luật PBGDPL; Kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 13/01/2021 của UBND tỉnh về công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021 trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đồng thời, triển khai hiệu quả Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2021).

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Văn Tường, Phó giám đốc Sở Tư pháp đã đánh giá công tác PBGDPL thời gian qua và biểu dương đội ngũ báo cáo viên pháp luật các cấp đã phát huy được vai trò của mình trong việc truyền tải đưa pháp luật vào cuộc sống, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của nhân dân trong những năm qua. Thời gian tới, toàn ngành tiếp tục nỗ lực nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và thi hành pháp luật, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp nhằm đẩy lùi đại dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục tập trung tuyên truyền các nội dung như phổ biến chính sách, quy định mới; phổ biến thông tin về cải cách hành chính; hoàn thiện pháp luật về đầu tư công; đẩy mạnh PBGDP, ý thức, trách nhiệm tuân thủ và chấp hành pháp luật; phê phán, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật... 

Sở Khoa học và Công nghệ là một trong những đơn vị có đội ngũ báo cáo viên pháp luật, công chức pháp chế chuyên trách, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong công tác tuyên truyền PBGDPL. Những năm qua, lãnh đạo Sở luôn quan tâm và chỉ đạo sát sao các phòng chuyên môn, nghiệp vụ đẩy mạnh công tác PBGDPL, giúp các cá nhân, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi Sở quản lý được tiếp cận pháp luật và chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Đặc biệt, hàng năm Sở đều triển khai tổ chức các hội nghị tập huấn tuyên truyền PBGDPL trong các lĩnh vực: Sở hữu trí tuệ; tiêu chuẩn đo lường và chất lượng; hoạt động khoa học và công nghệ; năng lượng nguyên tử, an toàn bức xạ hạt nhân.

Qua hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe chuyên đề Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018, Nghiệp vụ công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Qua đó, giúp đội ngũ báo cáo viên pháp luật, cán bộ pháp chế, cán bộ làm công tác PBGDPL các sở, ngành, địa phương nâng cao kiến thức pháp luật, góp phần thực hiện hiệu quả công tác xây dựng và thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Giang - Sở Khoa học và Công nghệ

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h