Công đoàn Viên chức tỉnh Yên Bái sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022

03/08/2022 08:55:00 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 29/7/2022, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng và sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022. Đến dự có đồng chí Vũ Thị Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉn; đồng chí Nguyễn Hữu Khoa - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh, cùng đại diện các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

Ảnh đoàn viên Hà Hương Xoan đạt giải Nhì Cuộc thi "Góc làm việc xanh - sạch - đẹp"

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022 cho 151 đoàn viên với tổng giá trị là 51,3 triệu đồng từ nguồn Quỹ Tương trợ Công đoàn Viên chức và từ nguồn Quỹ Xã hội công đoàn LĐLĐ tỉnh. Trao hỗ trợ 02 nhà Mái ấm công đoàn từ nguồn Quỹ xã hội công đoàn LĐLĐ tỉnh cho 02 đoàn viên với số tiền là 60 triệu đồng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, "Giỏi việc nước - đảm việc nhà"; "An toàn vệ sinh lao động"; “Công chức, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng COVID-19”; Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng COVID-19”; 100% nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động đăng ký danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Bên cạnh đó, Công đoàn Viên chức tỉnh đã chỉ đạo 05 cụm thi đua tổ chức giải Bóng chuyền hơi trong đoàn viên, công chức, viên chức lao động chào mừng 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022) và 75 năm Ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái (28/7/1947 - 28/7/2022) với trên 400 vận động viên tham gia thi đấu với các nội dung bóng chuyền hơi nam và bóng chuyền hơi nữ. Thông qua giải thể thao bóng chuyền hơi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, công chức, viên chức lao động; tạo mối quan hệ giữa các đoàn viên công đoàn, giữa các cơ quan, đơn vị trong các cụm thi đua ngày càng gắn bó sâu sắc hơn; phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" được đẩy mạnh và nâng cao, từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ năm 2022. Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2021. Trong tháng Công nhân, tháng hành động về An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2022, Công đoàn Viên chức tỉnh đã trao 20 xuất quà thăm hỏi trị giá 10,5 triệu đồng cho đoàn viên bị mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị lâu dài và đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm chia sẻ, động viên đoàn viên và người lao động tiếp tục đóng góp, xây dựng cơ quan, đơn vị phát triển.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Hạnh, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá, biểu dương những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm 2022 của Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục khắc phục khó khăn, đề ra các giải pháp nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.

Cũng tại Hội nghị này, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả Cuộc thi "Góc làm việc xanh - sạch - đẹp" năm 2022 và công bố các quyết định trao giải thưởng Cuộc thi. Giải Nhất cuộc thi được trao cho cho Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; trao 02 giải nhì cho Công đoàn cơ sở Sở Tài chính và Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ; trao 03 giải ba cho 03 Công đoàn cơ sở: Văn phòng Tỉnh ủy, Cục Thống kê, Ban Tuyên  giáo tỉnh ủy và 06 giải khuyến khích cho các tập thể cá nhân các công đoàn cơ sở  thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh./.

Anh Thuý - Sở Khoa học va Công nghệ