Tin Hoạt động >> Tuyên truyền phổ biến pháp luật

Sở Khoa học và Công nghệ triển khai cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015”

13/09/2022 02:08:07 Xem cỡ chữ Google
Để chuẩn bị cho cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015” được tổ chức theo đúng Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 27/7/2022 của Uỷ ban nhân dân tỉnh vào ngày 15/9/2022, sáng ngày 06/9/2022, Ban Tổ chức cuộc thi do Sở Tư pháp chủ trì đã tổ chức họp nhằm triển khai thống nhất và hiệu quả cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015” trên địa bàn tỉnh.

Ảnh Minh hoạ

Nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022 (ngày 09/11). Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và đơn vị trực thuộc triển khai hưởng ứng cuộc thi trên.

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức thông tin, tuyên truyền để lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia. Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tạo thêm kênh thông tin để mọi người dân tiếp cận với các văn bản pháp luật,      qua đó nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật của mọi          tầng lớp Nhân dân về những quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015, xây dựng               nếp sống kỷ cương, làm việc theo Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước.

Thể lệ Cuộc thi cụ thể như sau:

I. QUY ĐỊNH CHUNG

  1. Đối tượng dự thi: Cá nhân là công dân Việt Nam từ 16 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn tỉnh Yên Bái (các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký, cán bộ phụ trách kỹ thuật của hệ thống phần mềm không được tham gia).

2. Nội dung:

Các quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015.

3. Thời gian dự thi:

Từ ngày 15/9/2022 đến hết ngày 15/10/2022.

  II. HÌNH THỨC, CÁCH THỨC THAM GIA VÀ THỜI GIAN, CÁCH THỨC CHẤM THI

1. Hình thức thi

Cuộc thi được tổ chức trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử Sở Tư pháp.

Người tham gia dự thi trả các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị di động có kết nối Internet theo phần mềm bộ câu hỏi được         thiết kế sẵn thời gian tối đa 15 phút/1 lần thi (20 câu hỏi trắc nghiệm và dự đoán               số người tham gia trả lời đúng các câu hỏi).

2. Cách thức tham gia đăng ký thông tin dự thi

2.1. Đăng ký tài khoản dự thi

Người tham gia thi vào trang cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015” trên Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp, theo đường link https://sotuphap.yenbai.gov.vn và bấm vào banner để tham gia. Điền đầy đủ các thông tin cá nhân, bao gồm: Họ tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại để đăng ký tài khoản (Ban Tổ chức chỉ trao giải cho các cá nhân có thông tin đầy đủ, rõ ràng, chính xác).

2.2. Tiến hành các thao tác để trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức

Ban Tổ chức đưa ra 20 câu hỏi trắc nghiệm về một số quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015 người dự thi chọn đáp án đúng, sau đó điền vào ô “Dự đoán” số lượt người tham gia và bấm vào ô “Hoàn thành”, thời gian thực hiện đề thi tối đa là 15 phút.

Mỗi thí sinh tham gia không quá 05 lần, Ban Tổ chức sẽ chọn bài dự thi có số điểm cao nhất và dự đoán số người tham gia chính xác nhất để xếp giải.

2.3. Thời gian thi

- Thời gian phát động cuộc thi: Sau khi ban hành kế hoạch.

- Thời gian thi: Từ ngày 15/9/2022 đến hết ngày 15/10/2022.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG, TỔNG KẾT TRAO GIẢI

1. Cơ cấu giải thưởng

- 01 giải nhất: Giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 2.000.000đ.

- 02 giải nhì: Giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 1.500.000đ.

- 03 giải ba: Giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 1.000.000đ.

- 10 giải khuyến khích: Giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá 500.0000đ.

Ngoài ra, Ban Tổ chức trao 02 giải phụ, mỗi giải trị giá 500.000đ/giải.

2. Cách thức xếp giải

Sau khi kết thúc thời gian thi, Ban Tổ chức thống kê các thí sinh đạt điểm cao, (Ban Tổ chức có thể thực hiện việc xác minh về thông tin thí sinh nếu thấy cần thiết) Ban Tổ chức sẽ xếp giải, cách thức xếp giải được thực hiện như sau:

- Người đạt giải là người có bài dự thi đạt tổng điểm cao và dự đoán số người tham gia đúng (hoặc gần đúng nhất) được xếp theo thứ tự từ cao nhất xuống thấp tương ứng với cơ cấu giải thưởng. Trường hợp bài dự thi có tổng điểm bằng nhau và dự đoán số người tham gia đúng nhất (hoặc gần đúng nhất) cũng bằng nhau, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian hoàn thành câu hỏi thi nhanh nhất để làm căn cứ trao thưởng. Thí sinh đạt giải sẽ được nhận tiền thưởng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

- Giải phụ xét cho đơn vị có tỉ lệ thí sinh tham gia dự thi cao; đơn vị có nhiều cá nhân đạt giải cao… và các tiêu chí khác do Ban Tổ chức quyết định.

3. Công bố kết quả cuộc thi

Kết quả cuộc thi được công bố trên Website của Sở Tư pháp, dự kiến ngày 25/10/2022.

Nguyễn Giang – Sở KH&CN

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h