Tin Hoạt động >> Tin tức Chuyển đổi số

Hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Yên Bái năm 2022

18/11/2022 03:56:08 Xem cỡ chữ Google
Chiều ngày 15/11/2022, tại Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo thúc đẩy chuyền đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Yên Bái năm 2022. Tham dự Hội thảo có ông Trần Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các đại biểu là lãnh đạo Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, 03 doanh nghiệp trung ương và gần 100 các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Quang cảnh Hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp tỉnh Yên Bái năm 2022

                  Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đồng chí Hoàng Minh Tiến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở ra các mô hình kinh doanh mới, các giá trị kinh tế mới, thông qua đó thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị về chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.
                Tại Hội thảo, Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số Trần Minh Tuấn đã giới thiệu tóm tắt chương trình chuyển đổi số quốc gia, về kinh tế số, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số. Tiếp đó, các đại biểu đã đánh giá kết quả đạt được trong hoạt động chuyển đổi số trong doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch chuyển đổi số trong doanh nghiệp trong thời gian tới.
Đại diện các doanh nghiệp chuyên về các nền tảng số, công nghệ số đã trình bày các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, như giải pháp của Công ty cổ Google Cloud, Công ty cổ phần Misa, Tổng công ty Công nghệ và Giải pháp CMC,…Ngoài ra, để hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, các doanh nghiệp này đã trưng bày, giới thiệu, quảng bá các nền tảng số, sản phẩm, giải pháp công nghệ số phục vụ sản xuất kinh doanh; tạo ra một không gian trao đổi, chia sẻ và trải nghiệm thực tế các giải pháp, nền tảng công nghệ số phục vụ trong hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp tỉnh Yên Bái. 
               Qua buổi Hội thảo các doanh nghiệp tỉnh Yên Bái nói chung và người dân Yên Bái nói riêng được tham quan, trải nghiệm, tiếp cận các giải pháp công nghệ số phù hợp nhằm nâng cao năng lực quản lý doanh nghiệp, tối ưu hoá sản xuất và mở rộng thị trường./.

Nguyễn Thị Thu Hường
Sở Khoa học và Công nghệ

 

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h