Tin Hoạt động >> Thanh tra

Kiểm tra đột xuất về đo lường trong kinh doanh xăng, dầu theo kiến nghị, phản ánh của công dân

27/04/2023 04:01:29 Xem cỡ chữ Google
Ngày 19/4/2023, Sở Khoa học và Công nghệ đã nhận được được thông tin phản ánh, kiến nghị qua điện thoại của ông Lê Đăng Trình, thường trú: Tổ 2, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Ông Lê Đăng Trình cho biết: Có một số cụ hưu phản ánh mua xăng vào xe máy của Cửa hàng xăng dầu km 8 có nghi ngờ thiếu về đo lường và đề nghị Ông Lê Đăng Trình báo cáo Sở Khoa học và Công nghệ xem xét, giải quyết.

Kiểm định viên của Đoàn kiểm tra, kiểm tra về đo lường, xác định sai số đối với cột đo xăng RON 95 - III của Cửa hàng xăng dầu số 8

Căn cứ vào nội dung kiến nghị, phản ánh của ông Lê Đăng Trình, ngày 24/4/2023 Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái đã ban hành Quyết định số 37/QĐ-SKHCN, kiểm tra đột xuất về việc chấp hành các quy định của pháp luật về đo lường trong kinh doanh xăng, dầu đối với Cửa hàng xăng dầu số 8 - Công ty TNHH Hải Linh Yên Bái; địa chỉ: Tổ 7, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Đoàn kiểm tra do bà Hoàng Thị Hồng Vân, Chánh thanh tra sở làm trưởng đoàn đã  tiến hành kiểm tra đột xuất tại Cửa hàng xăng dầu số 8 - Công ty TNHH Hải Linh Yên Bái, thời gian bắt đầu từ 09g30 phút đến 12 giờ 00 phút ngày 24/4/2023.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Trần Việt Trung, cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu số 8, đại diện cơ sở được kiểm tra đã cung cấp các tài liệu, hồ sơ liên quan đến hoạt động của Cửa hàng  xăng dầu số 8 - Công ty TNHH Hải Linh Yên Bái bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;  Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng, dầu; Hợp đồng mua bán xăng dầu; Giấy chứng nhận đào tạo nghiệp vụ về PCCC và Bảo vệ môi trường đối với quản lý và nhân viên bán hàng; Giấy chứng nhận kiểm định phương tiện đo đối với 02 cột đo xăng RON 95 - III và 02 cột đo dầu DO 0,05 S do Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật thông tin khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái cấp ngày 11/8/2022 (có hiệu lực đến ngày 11/8/2023).

        Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tem kiểm định và niêm phong trên 02 cột đo xăng RON 95 – III; kiểm tra niêm phong tại các vị trí của bầu lường. Kết quả kiểm tra cho thấy: Tem kiểm định trên các cột đo, chì niêm phong tại bầu lường của các cột đo đều còn nguyên vẹn.     Đoàn kiểm tra đã sử dụng bình chuẩn loại 20 lít, 10 lít, 5 lít và 2 lít để tiến hành kiểm tra về đo lường và xác định sai số đối với 02 cột đo xăng RON 95 - III (có gắn tem kiểm định số 19A03706  và 19A03704). Kết quả kiểm tra sai số đều nằm trong giới hạn sai số cho phép.

        Như vậy, qua kết quả kiểm tra cho thấy, Cửa hàng  xăng dầu số 8 - Công ty TNHH Hải Linh Yên Bái đã chấp hành các quy định hiện hành của Nhà nước trong kinh doanh xăng dầu. Đã cung cấp đầy đủ tài liệu, hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng, dầu của đơn vị. Tại thời điểm kiểm tra, tem kiểm định, chì niêm phong tại các vị trí của bầu lường đối với 02 cột đo xăng RON 95 - III của Cửa hàng đều còn nguyên vẹn. Xác định sai số về đo lường đối với 02 cột đo xăng RON 95 - III đều có sai số nằm trong giới hạn sai số cho phép.

        Sở Khoa học và Công nghệ đã có văn bản trả lời ông Lê Đăng Trình về kết quả kiểm tra đột xuất đối với Cửa hàng  xăng dầu số 8 - Công ty TNHH Hải Linh Yên Bái./.

Bài, Ảnh Nguyễn Thị Anh Thuý - Sở KHCN

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h