Hội đồng Tư vấn Đánh giá nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài Khoa học và Công nghệ cấp tỉnh năm 2023

25/09/2023 11:17:13 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Quyết định số 115/QĐ-SKHCN ngày 29/8/2023 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái, về việc thành lập Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Chiều ngày18/9/2023 tại phòng họp (tầng 2) sở Khoa học và Công nghệ, Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu đã họp Hội đồng đánh giá kết quả đề tài “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo Cordyceps militaris trên giá thể nhộng tằm tại tỉnh yên Bái”. Chủ trì Hội đồng Ông Vũ Xuân Hợi, Chủ tịch Hội đồng đã thông qua nội dung và chương trình làm việc, cũng như bầu ban kiểm phiếu đánh giá kết quả triển khai thực hiện đề tài khoa học.

Sau khi nghe Ông Ngô Văn Dũng - Chủ nhiệm đề tài trình bầy báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức thực hiện, báo cáo các sản phẩm chính của đề tài. Trên cơ sở hồ sơ và kết quả đạt được của đề tài, các thành viên hội đồng đã trao đổi, nêu câu hỏi đối với chủ nhiệm đề tài, cũng như nghe Chủ nhiệm đề tài, thành viên nhóm thực hiện trả lời câu hỏi cung cấp thông tin, giải trình và bảo vệ kết quả tự đánh giá kết quả thực hiện đề tài. Cũng trong buổi họp, Hội đồng đã thực hiện bỏ phiếu, kết quả đề tài được Hội đồng đánh giá, xếp loại ở mức ĐẠT và đề nghị bàn giao kết quả thực hiện đề tài lại cho Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ tỉnh Yên Bái (đơn vị có cam kết tiếp nhận sản phẩm của đề tài) quản lý, tiếp tục nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm từ quả thể nấm Đông trùng hạ thảo loài Cordyceps militaris được nuôi trồng tại tỉnh Yên Bái để khai thác hiệu quả tối đa giá trị của loài nấm dược liệu quý này./.

Hoàng Minh Tuân - Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin KHCN