Tin Hoạt động >> Nông nghiệp

KẾT QUẢ MỘT SỐ BIỆN PHÁP NGHIÊN CỨU PHÒNG TRỪ BỆNH HẠI CHÍNH TRÊN CÂY KEO TAI TƯỢNG (ACACIA MANGIUM WILLD) TẠI HUYỆN LỤC YÊN, TỈNH YÊN BÁI

27/04/2020

Nghiên cứu đặc điểm sinh học và sinh thái loài bệnh hại chính và thử nghiệm các biện pháp phòng trừ trên cây Keo tai tượng.

YÊN BÁI NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀN ĐẠI GIA SÚC BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỤ TINH NHÂN TẠO

30/12/2019

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái. Với mục tiêu đến năm 2020 có trên 15.000 con trâu, bò cái sinh sản được phối giống bằng các giống tiến bộ có năng suất chất lượng, hướng tới mục tiêu cải tạo chất lượng đàn vật nuôi, góp phần thúc đẩy phát triển ngành chăn nuôi của tỉnh theo hướng hàng hóa. Thời gian qua, thực hiện Đề án phát triển chăn nuôi giai đoạn 2016 - 2020, Trung tâm Giống cây trồng vật nuôi tỉnh Yên Bái đã tập trung vào việc cải tạo, phục tráng nâng cao chất lượng đàn trâu, bò bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

QUY TRÌNH KỸ THUẬT SẢN XUẤT GIỐNG CÂY SƠN TRA BẰNG PHƯƠNG PHÁP GHÉP

30/12/2019

Cây Sơn Tra (hay còn gọi là Táo Mèo) là loài cây bản địa đa tác dụng. Từ lâu đã trở thành một đặc sản, gắn liền với đồng bào dân tộc Mông ở hai huyện vùng cao Mù Cang Chải và Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái. Hàng năm, đến mùa thu hoạch quả, các thương lái lại đổ về hai huyện vùng cao này để thu mua và cung ứng cho người tiêu dùng trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Để rút ngắn thời gian sinh trưởng phát triển của cây Sơn tra giai đoạn kiến thiết cơ bản, thì việc áp dụng phương pháp ghép cành trong sản xuất giống hiện nay là tối ưu nhất.

5 ngành hàng và 19 sản phẩm nông lâm nghiệp được khuyến khích và ưu tiên hỗ trợ thực hiện liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Yên Bái

27/03/2019

Ngày 27/02/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái ban hành Quyết định số 323/QĐ-UBND phê duyệt danh mục các ngành hàng, sản phẩm nông, lâm nghiệp và thủy sản quan trọng khuyến khích và ưu tiên hỗ trợ thực hiện liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Theo đó có 5 ngành hàng và 19 sản phẩm được khuyến khích, ưu tiên hỗ trợ thực hiện liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, gồm:

CHUYỂN GIAO XÂY DỰNG MÔ HÌNH TRỒNG DƯA LƯỚI THEO HƯỚNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CAO TẠI XÃ LIỄU ĐÔ, HUYỆN LỤC YÊN, TỈNH YÊN BÁI

03/01/2019

Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ được Thành lập trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học và công nghệ với Trung tâm Tiêu Chuẩn Đo lường Chất lượng, trong đó có chức năng nghiên cứu, ứng dụng, triển khai, chuyển giao công nghệ các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống của địa phương.

PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO, HƯỚNG ĐI MỚI CHO PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG TỈNH YÊN BÁI

03/01/2019

Nông nghiệp công nghệ cao là một nền nông nghiệp được ứng dụng kết hợp những công nghệ mới, tiên tiến để sản xuất, còn gọi là công nghệ cao nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững.