Một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành khoa học và công nghệ năm 2021

18/01/2021

Năm 2021, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết đại hội Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp lần thứ IX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch phát triển khoa học và công nghệ năm 2021, ngành Khoa học và Công nghệ tập trung chỉ đạo, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

KỶ NIỆM NGÀY ĐO LƯỜNG VIỆT NAM 20 THÁNG 01 NĂM 2021 YÊN BÁI: PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG TRONG ĐỜI SỐNG, KINH TẾ - XÃ HỘI

15/01/2021

Trước xu thế hội nhập hiện nay, đo lường ngày càng đóng vai trò quan trọng trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; là một công cụ kỹ thuật quan trọng giúp các nước, các nền kinh tế hội nhập nhanh chóng vào kinh tế thế giới, các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật đo lường phục vụ phát triển kinh tế đất nước, đời sống, an ninh, quốc phòng và hội nhập quốc tế luôn là vấn đề để các nhà khoa học và quản lý quan tâm định hướng để phát triển hoạt động đo lường trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong xu thế cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

THOÁT NGHÈO Ở XÃ XUÂN LONG, PHÚC NINH, HUYỆN YÊN BÌNH

15/01/2021

Thực hiện Quyết định số 1757-QĐ/TU ngày 05/4/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái về việc phân công các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, các đảng bộ trực thuộc và các Đoàn công tác phụ trách, theo dõi, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái (KH&CN) được phân công phụ trách theo dõi, giúp đỡ hai xã Xuân Long và Phúc Ninh, đây là hai xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Bình.

Triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với 20 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ.

14/01/2021

Ngày 17 tháng 12 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã ban hành Quyết định số 3232/QĐ-UBND phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến thực hiện ở mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công tỉnh Yên bái năm 2020 thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ban, ngành; UBND cấp huyện và UBND cấp xã tỉnh Yên Bái. Toàn tỉnh sẽ triển khai 580 thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Trong đó, Sở Khoa học và Công nghệ đã được phê duyệt 20 thủ tục hành chính (chiếm hơn 30% số thủ tục hành chính của sở) đưa vào thực hiện ở mức độ 4.

Trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ IX, năm 2019 - 2020

11/01/2021

Vừa qua, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái, Ban tổ chức (BTC) Hội thi sáng tạo kỹ thuật (STKT) tỉnh Yên Bái tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi STKT tỉnh Yên Bái lần thứ IX, năm 2019 - 2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thế Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi.

Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận Khoai sọ nương Trạm Tấu

06/01/2021

Ngày 30/12/2020 Ủy ban nhân dân huyện Trạm Tấu đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu “Khoai sọ nương Trạm Tấu” và cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.