Tin Hoạt động >> Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng

Hướng dẫn tham gia Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hoá của tỉnh Yên Bái

25/10/2023

Căn cứ Quyết định số 148/QĐ-TTg, ngày 24 tháng 02 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ, về việc ban hành bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm.

Hệ thống thông tin truy xuất nguồn gốc tỉnh Yên Bái: Truy xuất thông tin về nơi sản xuất, sản phẩm được chứng nhận về chất lượng, nguồn gốc

Hệ thống thông tin truy xuất nguồn gốc tỉnh Yên Bái: Truy xuất thông tin về nơi sản xuất, sản phẩm được chứng nhận về chất lượng, nguồn gốc

03/10/2023

Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc gia có thể giúp người sản xuất quản lý toàn diện các hoạt động nội bộ như: xuống giống, bón phân, xử lý dịch hại, chăm sóc cây trồng vật nuôi, thu hoạch, sản xuất, chế biến, đóng gói, còn người tiêu dùng có thể xem trực tiếp hình ảnh, thông tin đầy đủ về sản phẩm như: thành phần, thời gian sản xuất, hướng dẫn sử dụng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và có thể so sánh về giá trước khi mua sản phẩm.

Hội nghị "Đo lường hỗ trợ hệ thống lương thực - thực phẩm toàn cầu” và kỷ niệm Ngày đo lường thế giới 20/5

18/05/2023

Ngày 12/5/2023 tại Thành phố Thái Nguyên – Tỉnh Thái Nguyên, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị "Đo lường hỗ trợ hệ thống lương thực - thực phẩm toàn cầu” và kỷ niệm Ngày đo lường thế giới 20/5

Chiến lược tiêu chuẩn hóa quốc gia cần tôn trọng, ưu tiên nhu cầu thị trường

10/02/2023

Việc xây dựng tiêu chuẩn phải tôn trọng, ưu tiên nhu cầu thị trường, như vậy mới đáp ứng được yêu cầu về quản lý, sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; nếu không tập trung vào thị trường, thì các tiêu chuẩn được công bố, áp dụng sẽ không hiệu quả, gây lãng phí nguồn lực của nhà nước và doanh nghiệp.

Định hướng, mục tiêu phát triển hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng thời gian tới

10/02/2023

Năm 2022 vừa qua là một năm với đầy ắp các hoạt động, cho thấy vai trò quan trọng, tích cực của ngành TCĐLCL đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước ta. Chia sẻ với phóng viên Chất lượng Việt Nam (VietQ.vn), TS. Hà Minh Hiệp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TCĐLCL nhận định, năm 2022, Tổng cục TCĐLCL đã thực hiện rất nhiều hoạt động để lại dấu ấn quan trọng.

Thông điệp ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10/2022: “Tầm nhìn chung về một thế giới tốt đẹp hơn”

07/10/2022

Vào ngày 14 tháng 10 hàng năm, các thành viên của 3 tổ chức: Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC), Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) kỷ niệm Ngày Tiêu chuẩn Thế giới, đây là một cách để tri ân những nỗ lực hợp tác của hàng nghìn chuyên gia trên toàn thế giới, những người đã phát triển các thỏa thuận kỹ thuật tự nguyện được công bố dưới dạng Tiêu chuẩn Quốc tế.

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h