Tin Hoạt động >> Chung

Nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài khoa học "Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật tổng hợp để duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm bưởi Đại Minh"

20/12/2024 04:34:57 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Quyết định số 147/QĐ-SKHCN ngày 05 tháng 12 năm 2024 của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái về việc thành lập Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài khoa học "Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật tổng hợp để duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm bưởi Đại Minh"

Quang cảnh họp Hội đồng

Ngày 10/12/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái (cơ quan thường trực của Hội đồng khoa học và công nghệ tỉnh) tổ chức cuộc họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài "Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật tổng hợp để duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm bưởi Đại Minh"(gọi tắt là Đề tài). Đồng chí Trần Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì phiên họp; thành phần tham dự có các thành viên Hội đồng; đại diện cơ quan chủ trì thực hiện, Chủ nhiệm Đề tài; đại diện đơn vị cam kết tiếp nhận sản phẩm Đề tài; đại diện các đơn vị liên quan.

Tại phiên họp, Hội đồng đã nghe Tiến sĩ Vũ Việt Hưng - chủ nhiệm Đề tài trình bày báo cáo tóm tắt quá trình tổ chức thực hiện, báo cáo các sản phẩm chính của Đề tài và tự đánh giá kết quả thực hiện... Trên cơ sở xem xét, nghiên cứu toàn bộ hồ sơ, kết quả kiểm tra quá trình thực hiện, các tài liệu, văn bản liên quan, Hội đồng đưa ra các ý kiến trao đổi, thảo luận, nhận định về các kết quả của Đề tài và tiến hành bỏ phiếu, đánh giá xếp loại ở mức ĐẠT.

 Đề tài "Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật tổng hợp để duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm bưởi Đại Minh" Viện nghiên cứu rau quả thực hiện trong 3 năm (12/2021-12/2024) tại xã Hán Đà và xã Đại Minh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Đề tài đã thực hiện đảm bảo mục tiêu, nội dung và quy mô theo đúng thuyết minh đề ra; được người dân đón nhận và nhân rộng ngay trong quá trình triển khai. Chất lượng sản phẩm và giá trị khoa học, giá trị thực tiễn của các kết quả thực hiện Đề tài là báo cáo khoa học phân tích, đánh giá khách quan kết quả thu được thông qua việc tổ chức triển khai các nội dung thuyết minh Đề tài đề ra. Trên cơ sở các kết quả thu được từ các nội dung thực hiện, tác giả đã cụ thể hóa thành các kết luận, cũng như xây dựng hoàn chỉnh các báo cáo đánh giá thực trạng, xác định nguyên nhân của hiện tượng khô tép ở quả bưởi Đại Minh và báo cáo xác định biện pháp kỹ thuật, thời gian bảo quản quả bưởi sau thu hoạch. Đây là tài liệu có giá trị khoa học và giá trị thực tiễn phục vụ cho các ngành chức năng, các tổ chức tham khảo, tiếp tục nghiên cứu, vận dụng chỉ đạo triển khai áp dụng; cũng như phục vụ trực tiếp cho đơn vị cam kết tiếp nhận là phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Bình tiếp tục tham mưu, chỉ đạo duy trì, nhân rộng áp dụng các kết quả đạt được của Đề tài vào chăm sóc, bảo quản nhằm khắc phục hiện tượng khô tép và nâng cao mẫu mà sản phẩm bưởi Đại Minh trong thời gian tới./. 

Phan Thu Hương - Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin khoa học và công nghệ tỉnh Yên Bái

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h