Tin Hoạt động

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN): AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai

28/09/2022

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN) với chủ đề “AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai” diễn ra trong hai ngày 22 - 23/9 tại Hà Nội là bức tranh toàn cảnh từ góc nhìn ứng dụng, sự hưởng ứng của doanh nghiệp trong hệ sinh thái phát triển AI tại Việt Nam. Sự kiện thu hút hàng trăm chuyên gia, nhà quản lý, đào tạo, nhà khoa học, doanh nghiệp... hoạt động ở lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong nước và quốc tế tham gia.

Kết quả thực hiện đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của tổ chức khoa học và công nghệ công lập giai đoạn 2017-2021 tại tỉnh Yên Bái.

28/09/2022

Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, đã đưa ra quan điểm "Đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên hàng đầu, là nhiệm vụ chính trị vừa cấp bách, vừa lâu dài của tất cả các cấp uỷ đảng, chính quyền và toàn hệ thống chính trị. Mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện và đồng bộ hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập, bảo đảm tinh gọn, có cơ cấu hợp lý, có năng lực tự chủ, quản trị tiên tiến, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; giữ vai trò chủ đạo, then chốt trong thị trường dịch vụ sự nghiệp công; cung ứng dịch vụ sự nghiệp công cơ bản, thiết yếu có chất lượng ngày càng cao"...

27/09/2022

Để hoạt động nghiên cứu triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Yên Bái, đảm bảo theo đúng Luật định và các Quy định hiện hành. Ngày 24/9/2022 Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2022 (gọi tắt là thực hiện nhiệm vụ) cho các tổ chức, cá nhân chủ trì các nhiệm vụ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Kết quả thực hiện Kế hoạch số 62-KH/TU của Tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trong 09 tháng đầu năm 2022

27/09/2022

Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2022 tại Kế hoạch số 62-KH/TU ngày 25/02/2022; Nghị quyết số 61-NQ/TU ngày 20/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, về việc tiếp tục lãnh đạo có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 và Chương trình hành động số 56-CTr/TU ngày 01/11/2021 của Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2022.

Khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2022

27/09/2022

Thực hiện kế hoạch của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh về huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022, sáng ngày 26/9, tại Trung đoàn 121 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Cụm huấn luyện tự vệ số 8 gồm 06 cơ quan: Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Xây dựng; Sở Giao thông Vận tải; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông và Bưu điện tỉnh Yên Bái đã tổ chức khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2022. Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Thượng tá Triệu Đức Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo sở, ngành của các cơ quan trong cụm huấn luyện; chỉ huy Trung đoàn 121; Trưởng ban Dân quân tự vệ của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, cùng 60 chiến sỹ tự vệ của 06 cơ quan trong cụm huấn luyện số 8.

Công tác kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử Quý III năm 2022

26/09/2022

Trong quý III năm 2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện tốt công tác rà soát, đánh giá các quy định về thủ tục hành chính; cập nhật công bố công khai kịp thời hiệu lực thi hành của các thủ tục hành chính do mình quản lý.