Tin Hoạt động >> Chung

Kiểm tra chất lượng quả bưởi Đại Minh được bảo quản sau thu hoạch

18/03/2024 09:51:59 Xem cỡ chữ Google
Ngày 15/3/2024, Viện Nghiên cứu Rau quả - Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam tổ chức mời đại diện cơ quan quản lý Đề tài; chính quyền địa phương và các sở ngành liên quan, tham dự chứng kiến đơn vị kiểm tra chất lượng quả bưởi Đại Minh sau bảo quản. Đây là 1 trong 4 nội dung chủ yếu của Đề tài "Nghiên cứu các biện pháp kỹ thuật tổng hợp để duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm bưởi Đại Minh" do Viện Nghiên cứu Rau quả triển khai thực hiện trong các năm 2021-2024.

Các đại biểu cùng kiểm chứng, ghi nhận kết quả chất lượng quả bưởi Đại Minh sau bảo quản

Tham dự buổi đánh giá có Đồng chí Trần Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái; đồng chí Bùi Mạnh Hùng, Chi cục trưởng chi cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái; Đồng chí Lã Tuấn Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Bình; Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Rau quả; Lãnh đạo UBND xã Đại Minh; Phòng Quản lý Khoa học - Sở Khoa học và công nghệ và các thành viên trong nhóm thực hiện Đề tài.

Sau khi nghe chủ nhiệm Đề tài và nhóm thực hiện báo cáo tóm tắt quá trình triển khai các công thức thí nghiệm "Nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp bảo quản thường đến mầu sắc, độ cứng, tỷ lệ thối hỏng và tỷ lệ khô tép quả bưởi Đại Minh". Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận nhằm làm rõ hơn các kết quả triển khai. Đồng thời cùng kiểm chứng, ghi nhận kết quả chất lượng quả bưởi Đại Minh được bảo quản bằng các phương pháp khác nhau theo nội dung thí nghiệm, nhằm giúp đơn vị chủ trì có những đánh giá khách quan minh chứng cho việc triển khai và kết quả thực hiện Đề tài./.

Phan Thu Hương Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin Khoa học và công nghệ tỉnh Yên Bái

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h