Tin Hoạt động >> Chung

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái làm việc với UBN huyện Trạm Tấu về triển khai các hoạt động khoa học và công nghệ tại địa phương năm 2023

19/09/2023 03:45:39 Xem cỡ chữ Google
Thực hiện Kế hoạch số 21/SKHCN-QLKH, ngày 10/02/2023 của Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) về việc tổ chức buổi làm việc giữa Sở KH&CN với UBND các huyện, thị, thành phố về triển khai các hoạt động khoa học và công nghệ tại địa phương, năm 2023.

Ông Vũ Xuân Hợi – Giám đốc Sở Kho học và Công nghệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ngày 15/09/2023, tại UBND huyện Trạm Tấu, đoàn công tác của Sở KH&CN do Ông Vũ Xuân Hợi – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Sở và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị của Sở đã có buổi làm việc với huyện Trạm Tấu. Tham dự buổi làm việc về phía huyện Trạm Tấu có Ông Vũ Lê Chung Anh - Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Thành Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban của huyện.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe Ông Nguyễn Thành Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Trạm Tấu trình bày Báo cáo Kết quả hoạt động khoa học công nghệ huyện Trạm Tấu, định hướng công tác trong thời gian tới. Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những thông tin về tình hình phát triển kinh tế -  xã hội, tiềm năng, thế mạnh của huyện Trạm Tấu, tình hình triển khai các hoạt động khoa học và công nghệ những năm gần đây; về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và những đề xuất, kiến nghị để nâng cao hiệu quả hoạt động khoa học và công nghệ.

Về Kết quả đạt được: Các mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ phù hợp với nhu cầu thực tiễn của địa phương, thông qua việc xây dựng mô hình đã từng bước giúp cho người dân thay đổi nhận thức, coi tiến bộ khoa học và công nghệ là nguồn lực thiết thực để xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần tăng thu nhập cho người dân địa phương.

Công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng hàng hóa ngày càng có nề nếp, góp phần giảm đáng kể các hành vi vi phạm pháp luật về đo lường, chất lượng, góp phần nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân tham gia đấu tranh chống gian lận thương mại, có ý nghĩa giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành các quy định của nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng.

Công tác sở hữu trí tuệ đã được quan tâm. Hàng năm sở Khoa học và Công nghệ đều tổ chức các Hội nghị tuyên truyền các quy định của Phát luật về Sở hữu trí tuệ. Trong những năm qua, nhiều sản phẩn hàng hóa đặc trưng của huyện Trạm Tấu đã được cấp chứng nhận nhãn hiệu như: Khoai sọ nương Trạm Tấu, Lợn đen bản địa Trạm Tấu, Gà đen bản địa Trạm Tấu... góp phần bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm và quảng bá sản phẩm đặc trưng của huyện đến với thị trường trong và ngoài tỉnh Yên Bái.

          Kết luận buổi làm việc Ông Vũ Xuân Hợi thay mặt đoàn công tác đã tiếp thu và giải trình các ý kiến cũng như kiến nghị của huyện Trạm Tấu về công tác phát triển KH&CN trong thời gian tới, đồng thời chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn của Sở cần phối hợp chặt chẽ với huyệnTrạm Tấu để tìm cách tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, và đưa ra giải pháp để phát triển KH&CN trên địa bàn huyện Trạm Tấu một cách nhanh, hiệu quả và bền vững.

Cũng trong chương trình làm việc, Sở Khoa học và Công nghệ và huyện Trạm Tấu đã ký kết chương trình phối hợp, nhằm thực hiện tốt hoạt động quản lý nhà nước liên quan đến khoa học và công nghệ, tuyên truyền, đào tạo, tập huấn, trao đổi thông tin… giữa sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái với huyện Trạm Tấu./.

Hoàng Minh Tuân - Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin KH&CN

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h