Tin Hoạt động >> Chung

Hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo địa phương năm 2023.

16/10/2023 02:36:01 Xem cỡ chữ Google
Chiều 30/9, tại Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, trong khuôn khổ sự kiện “Kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023” Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo địa phương năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH và CN Bùi Thế Duy; Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ Nguyễn Mai Dương và Vụ trưởng Vụ Phát triển KH và CN địa phương Chu Thúc Đạt; cùng đại diện lãnh đạo các Sở KH và CN,lãnh đạo các Trung tâm Ứng dụng KH và CN trên cả nước và các cơ quan, tổ chức có liên quan.

Hội nghị được nghe 07 bài tham luận gồm: (1) Tình hình thực hiện cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp khoa học và công nghệ trực thuộc Sở KH và CN trên cả nước; (2) Chính sách và hoạt động ứng dụng chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo tại tỉnh Quảng Ninh; (3) Kinh nghiệm và giải pháp xây dựng, phát triển đơn vị sự nghiệp sau khi hợp nhất, sáp nhập; (4) Mô hình liên kết nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ thành công tại địa phương; (5) Quy hoạch mạng lưới tổ chức KH và CN công lập; (6) Định hướng phát triển các Trung tâm có chức năng ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo; (7) Kinh nghiệm nâng cao hiệu quả hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo để đưa sản phẩm ra thị trường.

Phát biểu tại hội nghị, Vụ trưởng Vụ Phát triển KHvà CN địa phương Chu Thúc Đạt đã báo cáo tình hình thực hiện cơ chế tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập, báo cáo đã chỉ ra những thuận lợi và khó khăn của các Trung tâm trong thời gian vừa qua, và những kiến nghị làm sao thúc đẩy được hoạt động của các đơn vị sự nghiệp KH và CN được tốt hơn.

Trọng tâm của chương trình Hội nghị là nội dung thảo luận, các đại biểu tham dự đã cùng nhau trao đổi, đặt những câu hỏi có liên quan đến hoạt động ứng dụng chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo đến Đoàn Chủ trì Hội nghị. Các nội dung trao đổi, thảo luận đã được Đoàn Chủ trì trả lời trực tiếp tại Hội nghị. 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH và CN Bùi Thế Duy ghi nhận một số nội dung đã trao đổi trong chương trình thảo luận. Trên cơ sở những đề xuất, kiến nghị trong thời gian tới Bộ KH và CN sẽ có những chính sách, định hướng để thúc đẩy hoạt động ứng dụng chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo tại các địa phương trên cả nước./.

Hoàng Minh Tuân - Trung tâm Ứng dụng, kỹ thuật, thông tin kh và cn

Các bài khác

Xem thêm »

15oC

Thấp nhất 13°C, cao nhất 17°C. Trời nhiều mây, . Áp suất không khí hPa.
Độ ẩm trung bình %. Tốc độ gió km/h